Các cặp từ nghe tương tự nhưng khác nhau

Cập nhật: 12/08/2016
Lượt xem: 812

Các cặp từ nghe tương tự nhưng khác nhau

Trong tiếng Anh có rất nhiều cặp từ giống nhau về cách phát âm nhưng chúng mang những nghĩa gần gần giống nhau hay khác nhau hoàn toàn. Cùng English Ha Noi xem sự khác biệt của các cặp từ trong tiếng Anh này nhé!

Các cặp từ nghe tương tự nhưng khác nhau 
 
1/ Hai danh từ "sex" và "gender" đều có nghĩa "giới tính", nhưng "sex" nói về giới tính dưới phương diện giải phẫu học, còn "gender" nói về giới tính dưới phương diện nhận dạng (identity).

 
 
2/ "Weather" (thời tiết) có thể thay đổi bất cứ lúc nào, lúc mưa lúc nắng. Còn "climate" (khí hậu) là kiểu thời tiết đặc trưng của một vùng.

 
 
3/ Hai từ này có cách đọc giống nhau, đều là /ˈmiː.tər/, nhưng "metre" là danh từ chỉ chiều dài hệ mét; "meter" là dụng cụ đo, đồng hồ đo.

 
4/ Nguyên âm "s" trong cả hai từ này đều là âm câm và hai từ này có cách đọc giống nhau là "/aɪl/. "Isle" là "hòn đảo" còn "aisle" chỉ lối đi giữa hai hàng ghế.

 
5/ Đều là "ảnh hưởng", nhưng "effect" là danh từ còn "affect" là động từ.

 
6/ "HIV" là tên một loại virus làm suy yếu hệ miễn dịch, còn "AIDS" là tên một hội chứng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

 
7/ Nước Anh là một quốc gia có mối quan hệ phức tạp khiến nhiều người nhầm lẫn. Theo đó, "Great Britain" bao gồm Anh, Scotland và xứ Wales. Vương quốc Anh (United Kingdom) gồm Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland.

 
8/ Hai từ này có cách đọc gần giống, chỉ khác ở âm "s" với "censor" là /ˈsen.sər/ và "censure" là /ˈsen.ʃər/. "Censor" mang nghĩa "kiểm duyệt" còn "censure" là lời chỉ trích nặng nề.

 
9/ /kjuː/ là phát âm chung của cả hai từ này. Danh từ "cue" là "lời gợi ý" còn "queue" là "một hàng người hoặc xe cộ". 

 
Mong các bạn học viên sẽ áp dụng để không bị nhầm lẫn nhé!


Khóa học bạn quan tâm:


Các khóa học liên quan
Hình ảnh lớp học
ENGLISH HANOI
Địa chỉ: Số 39/59, đường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội
Email: info@EnglishHanoi.com - Tel: 
(04) 22197676 - 0977 222 855 - Giờ làm việc: 9h – 12h; 14h – 21h

Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Để được tư vấn tốt nhất vui lòng gọi:
0977 222 855
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
0977 222 855
1 /2 tư vấn viên