Luyện Thi Ielts Từ Con Số 0

Cập nhật: 24/05/2016
Lượt xem: 4471
Luyện thi Ielts từ con số 0 để đạt điểm 5,0, 6,0, 7,0 và 8,0 thì cần có một phương pháp học và luyện thi ielts chuyên nghiệp từ 3  đến 6 tháng.
Những bạn đã vượt qua các kỳ thi Ielts đều hiểu rất rõ, luyện thi Ielts từ con số 0 chính là học sử dụng tiếng anh như người bản xứ và luyện cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết sẽ bổ xung cho nhau. Do vậy khi bạn luyện một kỹ năng thì hãy nhớ chú trọng đến ba kỹ năng còn lại.

Luyện thi ielts từ con số 0

Cho dù bạn luyện thi Ielts từ con số 0 ở bất kỳ đâu cũng cần đến khả năng và quyết tâm học của bản thân, sự thật chứng minh cho thấy “chỉ có sự chăm chỉ mới có thể đạt được mục tiêu đặt ra”.
Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn luyện thi ielts từ con số 0 để đạt điểm 5,0, 6,0, 7,0 và 8,0 từ  3 tháng đến 6 tháng bằng quyết tâm của bạn.

XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU CỤ THỂ

Một số bạn khi luyện thi ielts từ con số 0 thường bỏ qua bước xác định mục tiêu cụ thể dẫn đến việc luyện thi được thời gian là chán, mệt mỏi dẫn tới tinh thần bị sa sút và bỏ luyện thi giữa chừng.
Vậy nên những bạn luyện thi ielts từ con số 0 lên đặt cho mình những định hướng và mục tiêu cụ thể trước khi luyện thi như: “Số điểm ielts cần đạt” và “bằng ielts để làm gì”.

Ví dụ như:
  • Luyện thi ielts từ con số 0 để đạt 6.0 để có vị trí tại công ty nước ngoài
  • Luyện thi ielts từ con số 0 để đạt 7.0 để đi du học

THAM KHẢO KINH NGHIỆP LUYỆN THI IELTS

Những bạn đang có dự định hay đang luyện thi ielts từ con số 0 lên tham khảo kinh nghiệp của những bạn đi trước, đạt những kết quả cao từ 7.0 đến 8.0. Hãy đọc nhiều bài chia sẻ kinh nghiệp để rút ra cho mình những kinh nghiệm, cách học mà bạn thấy phù hợp với điều kiện, khả năng của bản thân nhất.
 
Luyện thi ielts từ con số 0 1

KỸ NĂNG IELTS

1.LISTENING

Luyện thi ielts từ con số 0 với kỹ năng listening bạn cần thường xuyên nghe đài BBC. Bạn nên nghe đi nghe lại nhiều lần bằng cách:
  • Lần đầu nghe để nắm bắt sơ lược nội dung
  • Lần 2 nghe ngữ điệu của câu văn
  • Lần 3 nghe cách phát âm và từ mới.
Khi nghe đi nghe lại nhiều lần giúp bạn học cách đọc, ngữ điệu trong câu. Những bài nghe ielts chỉ có giọng tiếng Anh nên các bạn nên nghe giọng tiếng anh ngay từ khi ôn.

2. SPEAKING

Listening và Speaking trong luyện thi ielts từ con số 0 có quan hệ mật thiết với nhau. Một người nghe mà không hiểu thì làm sao trả lời được? Vậy nên từ vựng rất quan trọng. Ngữ pháp cũng rất quan trọng vì nói đúng ngữ pháp sẽ dễ hiểu và thể hiện trình độ của người nói.
Tóm lại Speaking cần 2 điều: từ vựng và phản xạ nói.
  • Từ vựng bao gồm cách phát âm và sử dụng đúng ngữ cảnh
  • Phản xạ  bao gồm nhịp độ trả lời và cách trả lời phù hợp.
Vì vậy các bạn không nên ngại ngùng khi giao tiếp nhưng cần lưu ý đến lỗi sai để sửa, tránh dùng sai. Vậy ngay từ bây giờ hãy nói chuyện với bạn bè người nước ngoài bằng tiếng Anh càng nhiều.

3. READING

Kỹ năng reading trong luyện thi ielts từ con số 0 bằng cách đọc thật nhiều  các bài báo tiếng trên mạng, báo giấy, các tạp chí tiếng anh. Nhiều người hay chia sẻ kinh nghiệp hãy đọc tất cả những gì bạn nhìn thấy như truyện tranh, truyện cười,... Khi bạn đọc báo , văn phong  bài báo cũng như văn phong trong đề thi vậy, vì vậy bạn đọc càng nhiều, hiểu nhiều, càng tốt.  Nếu các bạn giữa được thói quen đọc tiếng anh hàng ngày, chỉ sau 1 tháng các bạn sẽ không sợ bài thi đọc dài nữa.

4. WRITING

Luyện thi ielts từ con số 0 với kỹ năng writing bằng cách viết nhật ký tiếng Anh hàng ngày là cách học hiệu quả và hay. Muốn giỏi viết tiếng anh thì không có cách nào khác ngoài cách viết nhiều và sửa nhiều.
Trong kỹ năng writing ngữ pháp rất quan trọng. Để có giọng văn uyển chuyển, người viết cần lắm vững ngữ pháp và sử dụng thành thạo. Ngoài ngữ pháp thì người viết phải có tính sáng tạo và tổ chức tốt.

VOCABULARY & GRAMMAR

Luyện thi ielts từ con số 0 không chỉ học tốt 4 kỹ năng listening,  speaking, reading, writing mà các bạn không thể bỏ qua ngữ pháp và từ vựng.
  • Để học giỏi ngữ pháp thì cần học kỹ quy tắc, bài tập và sử dụng thật nhiều tiếg anh trong văn nói và văn viết. 
  • Đối với từng vựng, các bạn nên sắm cho mình một quyển sổ, thấy vật, điều gì bạn nên ghi lại để tra cứu lại.
Tóm lại, để luyện thi ielts từ con số 0 thì cần phải có một thời gian đầu tư học nhất định. Đừng quá vội vàng trong luyện thi mà vạch ra kế hoạch học mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng và đặt quyết tâm thật cao. Sau một thời gian, các bạn sẽ thấy ngạc nhiện với kết quả mình đạt được trong luyện thi ielts từ con số 0.
Đăng ký luyện thi ielts từ con số 0
English Ha Noi - Chúc các bạn luyện thi ielts từ con số 0 tốt!
 
Các khóa học liên quan
Hình ảnh lớp học
ENGLISH HANOI
Địa chỉ: Số 39/59, đường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội
Email: info@EnglishHanoi.com - Tel: 
(04) 22197676 - 0977 222 855 - Giờ làm việc: 9h – 12h; 14h – 21h

Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Để được tư vấn tốt nhất vui lòng gọi:
0977 222 855
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
0977 222 855
1 /2 tư vấn viên