SÁCH LUYỆN THI IELTS

Cập nhật: 14/12/2017
Lượt xem: 371

Sách luyện thi IELTS

Trên thị trường có hàng trăm, hàng nghìn cuốn sách ôn luyện IELTS, đó có thể là một điểm tốt vì các bạn có thể dễ dàng tiếp cận với đa dạng các nguồn tài liệu, thế nhưng điều này cũng khiến cho việc lựa chọn sách học trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Việc chọn sách phải phụ thuộc vào band điểm mà bạn đang hướng đến cũng như những kỹ năng mà bạn đang tập trung cải thiện. Là một giáo viên IELTS tôi đã xem hoặc sử dụng một số lượng sách IELTS tương đối lớn và dưới đây là những gợi ý của tôi dành cho các bạn.

Sách IELTS tổng hợp tốt nhất


The Official Cambridge Guide là một cuốn sách rất toàn diện bao trùm cả bốn phần nghe, nói, đọc và viết. Cuối sách có 10 đề luyện để bạn có thể luyện tập hiệu quả những gì đã học.

Cuốn sách này dành cho ai?

Cuốn sách này dành cho những ai đã tự tin với trình độ Tiếng Anh của mình và muốn làm quen với cấu trúc đề thi. IELTS Hanoi thường gợi ý cuốn sách cho những ai đang mong muốn đạt được điểm từ 6.0 trở lên.

Cuốn sách này không dành cho ai?

Bạn không nên học cuốn sách này nếu Tiếng anh ở bạn ở mức pre-intermediate hoặc thấp hơn bởi ngôn ngữ được sử dụng trong sách yêu cầu một trình độ Tiếng Anh nhất định.

Điểm cộng

 • Cuốn sách bao trùm tất cả những khía cạnh của đề thi theo một cách thân thiện với người sử dụng. Mỗi trang sách đều chứa những tip và gợi ý, bên cạnh đó các đề luyện thực sự giúp người học củng cố được những kiến thức vừa học.
 • Hầu hết các nhà xuất bản khác in một cuốn sách cho một kỹ năng còn cuốn sách này bao gồm cả bốn kỹ năng nên bạn không cần phải mang theo mình bốn cuốn sách.
 • Cuốn sách được xuất bản bởi Cambridge cũng chính là người viết đề thi nên bạn biết rằng thông tin ở đây là có thể tin cậy được.

Điểm trừ

 • Mức giá 50$ cho một cuốn sách gốc có thể hơi cao với một số học sinh.

Đánh giá

4/5

Sách IELTS tốt nhất dành cho trình độ thấp


Một số bạn chỉ cần đạt điểm 4.0-5.5 nên chỉ cần chọn một cuốn sách đơn giản và phù hợp với nhu cầu của mình hơn.
Bộ The Collins ‘Get Ready for IELTS’ là bộ sách tốt nhất dành cho trình độ này. Cuốn sách được soạn hướng đến những học sinh ở trình độ thấp hơn và bao gồm cả những kỹ năng Tiếng anh nói chung và IELTS nói riêng.

Bộ sách này dành cho ai?

Bất cứ ai đang phấn đấu đạt ban điểm từ 4.0 đến 5.5. Bộ sách này phù hợp với những ai muốn học tại nhà và không cần nhiều sự theo dõi của giáo viên.

Bộ sách này không dành cho ai?

Những người học đang hướng đến band điểm cao hơn 5.5. Bộ sách này có thể sẽ không phù hợp với những ai đang cần nhiều hỗ trợ và trong trường hợp này thì tốt hơn là nên tìm một giáo viên IELTS để giúp bạn.

Điểm cộng

 • Mỗi chương sách bàn về một chủ đề phổ biến trong IELTS và điều này cho phép người học vừa học những kỹ năng làm bài thi IELTS vừa phát triển vốn từ vựng của mình.
 • Hầu hết mỗi trang sách đều có những tip ngắn về những điều cốt lõi mà học sinh cần nắm được. Ngoài ra còn có các hoạt động luyện tập xuyên suốt bộ sách để giúp học sinh củng cố kiến thức.
 • Rõ ràng là tác giả cuốn sách có nhiều kinh nghiệm dạy IELTS cho những học sinh ở trình độ thấp và tất cả những lời khuyên của họ là đáng tin cậy.

Điểm trừ

 • Thiếu sót duy nhất của bộ sách có lẽ là không có đề luyện, tuy nhiên những đề luyện có thể lấy được miễn phí trên các trang mạng.

Đánh giá

5/5

Sách IELTS tốt nhất dành cho trình độ Intermediate


MacMillan xuất bản một bộ sách có tên Improve your IELTS Skills bao gồm ba cuốn sách: viết, đọc và nghe,nói kết hợp.
 
Những cuốn sách này rất toàn diện và cho phép học sinh chuẩn bị cho kỳ thi mà không cần hỗ trợ từ giáo viên. Tất cả các chương đều tập trung vào cả kỹ năng làm bài thi cũng như từ vựng và ngữ pháp. Mỗi chương đều có bài luyện tập và điều này giúp học sinh cảm nhận được sự tiến triển đồng thời trấn an người học rằng họ đang đi đúng hướng.

Bộ sách này dành cho ai?

Bộ sách này dành cho những ai mong muốn đạt được band điểm từ 5.5 đến 7.0 trong kỳ thi IETLS và những ai muốn tự chuẩn bị cho IELTS mà không cần giáo viên.
Đây cũng là bộ sách thích hợp cho những ai muốn nâng từ vựng và ngữ pháp.

Bộ sách này không dành cho ai?

Những học sinh ở trình độ thấp hơn có thể sẽ thấy bộ sách hơi khó hiểu.
Để tận dụng triệt để cuốn sách này cần có động lực và tính kỷ luật tự giác, vậy nên nếu bạn thuộc kiểu người học cần có giáo viên thúc giục thì bộ sách này có lẽ không dành cho bạn.

Điểm cộng

 • Tác giả của bộ sách-Sam McCarter được công nhận là một chuyên về IELTS. Sam không chỉ hiểu thành thục về IELTS và ông còn đưa ra những kỹ thuật và lời khuyên cụ thể cho từng dạng câu hỏi. Ví dụ, có một số những dạng câu hỏi khác nhau ở phần đọc và Sam cung cấp lời khuyên dành riêng cho từng dạng câu hỏi này. Cũng có một số dạng câu hỏi khác nhau trong phần viết và mỗi dạng đều đòi hỏi một cách tiếp cận khác nhau và điều này cũng được chỉ ra trong cuốn sách.
 • Mặc dù bộ sách hướng về người học ở trình độ cao nhưng bộ sách vẫn rất thiết thực và dễ hiều.

Điểm trừ

 • Sẽ hay hơn nhiều nếu trong bộ sách có đưa ra những ví dụ của những câu trả lời xuất sắc. Sẽ rất hữu ích nếu có những câu trả lời ở band 5 và chỉ ra cách để cải thiện những câu trả lời này đồng thời đưa ra một câu trả lời tương ứng ở band 8.
 • Ngoài ra sẽ tốt hơn nếu học sinh được cho những lời khuyên thiết thực về những vấn đề trong kỹ năng viết và nói cũng như cách thức mà họ có thể luyện tập ở nhà

Đánh giá

4/5

Bộ sách IELTS tốt nhất cho trình độ cao


Bộ sách Delta Publishing’s IELTS Advantage là tài liệu luyện thi tốt nhất từ trước đến nay dành cho những học sinh mong muốn đạt band điểm trên 7.0.

Bộ sách này dành cho ai?

Bộ sách dành cho những ai đã có trình độ Tiếng Anh tốt và muốn nâng cao kỹ năng làm bài thi tại nhà và đặt mục tiêu đạt điểm tối thiểu là 7.0

Bộ sách này không dành cho ai?

Những ai ở mức độ pre-intermediate hoặc thấp hơn.

Điểm cộng

 • Cung cấp cho người học những cụm từ cố định và collocation là điểm mạnh lớn của cuốn sách này.
 • Có nhiều bài luận mẫu và câu trả lời mẫu cho phần nói, điều này thực sự hữu ích đối với người học vì họ có thể so sánh bài làm của mình với những bài mẫu tốt.
 • Có phần tóm tắt những điểm chính ở cuối mỗi chương giúp học sinh nhớ lại được những thông tin quan trọng nhất.
 • Lý do đằng sau mỗi hoạt động được lý giải và liên hệ đến đề thi.

Điểm trừ

 • Tác giả đã làm rất tốt với những phần họ nói đến nhưng tôi nghĩ họ có thể kéo dài cuốn sách ra và bao trùm mọi khía cạnh của bài thi IELTS. Bộ sách có tiềm năng trở thành bản hướng dẫn hoàn thiện nhất dành cho IELTS nhưng đáng tiếc là họ đã bỏ qua một vài điều.
 • Khó tìm được ở ngoài UK.

Đánh giá

4/5

Bộ sách luyện đề IELTS tốt nhất


The best books for practice are Cambridge Examination Papers. Đến nay đã có 13 cuốn sách trong bộ này và mỗi cuốn bao gồm 4 đề luyện tập. Những cuốn sách này được xuất bản bởi chính những người soạn đề thi thật nên chúng cung cấp một góc nhìn giá trị đối với bài thi. Cuốn sách tốt nhất dành cho việc luyện đề là bộ Cambridge Examination Papers

Bộ sách này dành cho ai?

Bất cứ ai đang luyện thi IELTS.

Bộ sách này không dành cho ai?

Phần lớn những tài liệu là dành cho bài thi học thuật nhưng cũng có một số vài đề tổng quát trong mỗi cuốn sách.

Điểm cộng

 • Bộ sách phản ánh sát đề thi thật nên bạn có thể nhìn trước những yêu cầu một cách chính xác. Chúng cũng cho bạn biết band điểm hiện tại của mình đối với bài thi đọc và nghe đồng thời cung cấp cho bạn những câu trả lời mẫu cho bài thi viết.

Điểm trừ

 • Cambridge thường đưa ra những câu trả lời mẫu ở band 4.0 hoặc 5.0. Xem xét những câu trả lời mẫu ở band điểm thấp cũng rất quan trọng nhưng tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu họ đưa thêm câu trả lời ở band 8 hoặc 9 cho cùng câu hỏi đó.
 • Bạn sẽ không cải thiện được các kỹ năng Tiếng Anh của mình với bộ sách này và nếu kỹ năng Tiếng Anh của bạn cần cải thiện thì bạn tìm một cuốn sách Tiếng Anh tổng quát sẽ tốt hơn.
 • Có rất nhiều sách giả, đặc biệt là cuốn Cambridge 10. Hãy cẩn thận để không mua phải sách giả vì sách giả có thể có thể gây nhầm lẫn.

Đánh giá

4/5

Sách từ vựng IELTS tốt nhất


Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced giúp học sinh học từ vựng cần thiết để đạt band điểm trên 6.5 trong  phần thi nói và viết. Cuốn sách cũng giúp bạn với phần nghe và nói. Nó không chỉ bao phủ phần từ vựng liên quan đến những chủ đề cụ thể mà còn giúp người học với collocation, từ đồng nghĩa và cách paraphrase.
Từ vựng là một phần quan trọng dẫn đến thành công với IELTS và cần được đầu tư nghiêm túc bởi bất kỳ ai muốn đạt điểm cao.

Cuốn sách này dành cho ai?

Những ai đã có khả năng Tiếng Anh tốt, nhưng có thể cần thêm sự hỗ trợ về từ vựng.

Cuốn sách này không dành cho ai?

Những học sinh ở trình độ thấp.

Điểm cộng

 • Bài tập luyện tập hay giúp học sinh nhớ được từ mới.
 • Có list từ vựng ở cuối sách tiện lợi.
 • Cho phép bạn luyện tập những kỹ năng Tiếng Anh cảu mình đồng thời học thêm từ mới.
 • Tập trung vào những chủ đề IELTS thường gặp như sức khỏe, môi trường và công nghệ.
 • Tập trung vào từ đồng nghĩa và collocation là những phần thiết yếu để đạt điểm cao.

Điểm trừ

 • Có thể hơi khó quá đối với học sinh ở trình độ thấp.
 • Giá khá cao $34

Đánh giá

4/5

Trên đây là một số gợi ý của IELTS Hanoi về tài liệu luyện thi IELTS cho người học ở các trình độ khác nhau. Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn có thời gian học tập hiệu quả!
IELTS Hanoi – Complete your dream
 
Các khóa học liên quan
Hình ảnh lớp học
ENGLISH HANOI
Địa chỉ: Số 39/59, đường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội
Email: info@EnglishHanoi.com - Tel: 
(04) 22197676 - 0977 222 855 - Giờ làm việc: 9h – 12h; 14h – 21h

Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Để được tư vấn tốt nhất vui lòng gọi:
0977 222 855
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
0977 222 855
1 /2 tư vấn viên