fbpx

10 Từ Vựng Tiếng Anh Về Tết bạn cần biết

Tết tết tết, tết đến rồi. Nghe câu hát không thôi, mà ai trong chúng ta cũng đã rạo rực phải không. Tết Nguyên Đán là kỳ nghỉ, lễ hội lớn nhất trong năm của Việt Nam chúng ta. Mọi người được vui chơi thỏa thích, tụ tập bạn bè, gia đình xum vầy, quây quần. Vui chơi là thế nhưng chúng ta không được bỏ quên nhiệm vụ chính đó chính là học Tiếng Anh. Hãy nhanh tay học một số từ vựng Tiếng Anh về Tết cùng cô Lan Anh và thầy Patrick trước khi đắm chìm vào mâm bánh chưng nào. Cùng bắt đầu thôi!

Custom /kʌstəm/ – phong tục, tập quán

Lucky Money – đồng tiền may mắn

Một trong những tục lệ đầu năm của ta, chúng ta sẽ bỏ tiền vào trong những bao lì xì đỏ đem cho những đứa trẻ để cầu nguyện cho chúng một năm mới hạnh phúc và tràn ngập may mắn.

Peach Tree /pi:tʃ tri:/ – cây hoa đào.

Ornaments /ɔ:nəmənt/ – đồ trang trí

Kumquat /kʌmkwɔt/ – cây quất

Five Fruit Tray – mâm ngũ quả.

Kitchen God – ông Táo

Nếu chẳng may người nước ngoài có hỏi bạn về ông Táo của nước ta, đừng dùng “Apple God” nhé, hãy nhớ “kitchen God”.

A few days before Tet, we clean and decorate our house

Vào một số ngày trước khi Tết, chúng tôi lau dọn và trang trí nhà cửa.

Incense /insen:/ – hương, nhang.

Pray /prei/ – cầu nguyện

Altar /ɔ:ltә/ – bát hương

Mọi người hãy chú ý, cả “altar” và “alter” đều có cách đọc giống hệt nhau. Nhưng “altar” là bát hương còn “alter” là thay đổi.

We burn incense and pray at the family altar

Chúng tôi đốt hương và cầu nguyện trước bàn thờ tổ tiên.

Hôm nay, có vẻ như chúng ta đã học được khá nhiều từ vựng mới cho chủ đề Tết rồi nhỉ. Nhưng Tết là một ngày lễ rất lớn ở nước ta, bằng này từ vẫn chưa đủ, các bạn hãy đón xem phần 2, những từ vựng về Tết nhé. Trước khi, chúng ta bắt đầu học tiếp, tại sao không chăm chỉ, luyện tập để nhớ luôn những từ này nhỉ. Để cộng gộp lên quá nhiều từ, chỉ e học thì sẽ nhầm từ này nghĩa nọ mất.

Hy vọng bài học hôm nay của English Hanoi sẽ giúp các bạn trong quá trình học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả. Hãy theo dõi và ủng hộ những bài học tiếp theo của thầy Patrick và cô Lan Anh nhé. Chúc mọi người một cái Tết Đoàn Viên ấm áp và hạnh phúc bên gia đình, người thân!

 

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
0977 222 855