fbpx

3 Cách Sử Dụng “The” trong tiếng Anh

Một trong những kiến thức rất dễ nhưng lại là nguyên nhân chính khiến cho nhiều bạn dù học Tiếng Anh lâu lắm vẫn mắc phải những lỗi này, đó chính là cách sử dụng “the” – một từ cực kỳ căn bản. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng với thầy Patrick tìm hiểu 3 cách sử dụng từ “the” nhé. Bắt đầu thôi!

1.     Specific Thing – chúng ta sử dụng “the” để nói về một sự vật, đồ vật cụ thể mà cả bạn và người nói đều đang biết họ đang nói về cái gì.

VD:   Please pass me the pen! Làm ơn lấy cho tôi cái bút với!

“the” vì chiếc bút là đồ vật cả người nói và người nghe đều biết họ đang ám chỉ đến chiếc bút nào.

2.     Don’t use for general thing – không sử dụng để nói về những gì chung chung.

VD:   “I love beer” thay vì “I love the beer”

“beer” nói chung là người nói thích uống bia nói chung chứ không nói rõ loại nào.

3.     Don’t use if it doesn’t matter which thing – không sử dụng “the” nói về những thứ không rõ ràng là gì. Thay vì đó, chúng ta sẽ sử dụng “a” hoặc “an”.

VD:   Give me a cup of coffee please – cho tôi xin cốc cà phê.

Người nói không quan trọng việc bạn sử dụng cốc cà phê như thế nào, chỉ đơn giản họ cần 1 cốc cà phê. Khi đó chúng ta sẽ sử dụng “the”.

Khá đơn giản phải không, mọi người hãy nhớ “the” chỉ sử dụng khi vật hay sự vật được nói đến đã xác định. Hãy nhớ luyện tập, đặt thật nhiều câu để có thể nhớ và sử dụng thuần thục được từ này hơn nhé.

Hy vọng qua bài học hôm nay của English Hanoi, chúng tôi có thể giúp bạn trong việc cải thiện khả năng ngữ pháp, giúp lấp đầy những lỗ hổng kiến thức Tiếng Anh của bạn. Hãy theo dõi và ủng hộ những bài học tiếp theo của thầy Patrick nhé!

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp khóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
0977 222 855