fbpx

5 tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn trung tâm học tiếng anh giao tiếp ở Hà nội

Trên địa bàn thành phố có rất nhiều trung tâm dạy tiếng anh với chất lượng, mức học phí và khung chương trình khác nhau. Không ít người mất oan tiền vào các địa chỉ dạy thiếu uy tín, không cam kết về chất lượng đầu ra cho học viên. Bởi vậy, tốt hơn hết là trước khi đăng ký học tiếng anh giao tiếp ở Hà Nội, bạn nên tìm hiểu kỹ về nơi dạy và đánh giá qua 5 tiêu chí quan trọng nhất.

Trung tâm dạy phải phù hợp với mục đích học tiếng anh của bạn

Trước tiên, bạn cần xem mục đích học tiếng anh của mình là lấy chứng chỉ, thi Toeic, Ielts… hay học để bổ sung kiến thức về giao tiếp, ngữ pháp, viết… Sau đó, bạn có thể tìm các trung tâm dạy theo mục đích học bởi có nhiều nơi chuyên dạy về giao tiếp, có nơi lại chuyên đào tạo chuyên sâu để thi lấy bằng. Ví dụ, nếu bạn muốn thi chứng chỉ B1 quốc tế  nhưng đăng ký vào nơi luyện thi Ielts sẽ khiến rất mất thời gian, không theo kịp kiến thức và tốn tiền học phí hơn.

Bạn nên tìm đến những trung tâm phù hợp với mục đích học tiếng anh của bản thân

Đội ngũ giáo viên phải giàu kinh nghiệm, có bằng cấp rõ ràng

Bạn không nên đăng ký học tiếng anh giao tiếp tại Hà nội ở những trung tâm thường xuyên thay đổi giáo viên. Chỉ những nơi đã có đội ngũ giảng viên đứng lớp quen mặt, làm việc lâu năm mới đảm bảo là người giàu kinh nghiệm, có cách truyền đạt cho học viên dễ hiểu.

Ngoài ra, một điều quan trọng nữa mà bạn cần quan tâm đến là bằng cấp của giáo viên. Bạn có thể tìm hiểu thông qua trang Website, Fanpage của trung tâm hoặc hỏi trực tiếp nhân viên tại đây khi tới nghe tư vấn về các khóa học.

Đánh giá qua mức học phí và khung chương trình giảng dạy

Nếu so sánh giữa các khóa học có cùng nội dung dạy, số lượng buổi ở nhiều trung tâm bạn sẽ biết được nơi nào đang thu phí cao hơn. Với các khóa đào tạo để lấy bằng Toeic, Ielts… thì học phí 1 khóa không hề rẻ, việc tìm hiểu kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản.

Khung chương trình giảng dạy là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Bạn có thể tìm thông tin này từ những người đã từng hoặc đang theo học tại trung tâm để biết ở từng phần kiến thức họ được học những gì. Nếu phát hiện giáo trình tại trung tâm là bản photocopy từ nơi khác hoặc không đầy đủ nội dung thì bạn không nên đăng ký học.

Mức học phí và khung chương trình cũng là 2 yếu tố để đánh giá một trung tâm dạy tiếng anh

Đánh giá qua cơ sở vật chất và số lượng học viên

Những trung tâm có cơ sở vật chất bao gồm bàn ghế, ánh sáng, thiết bị âm thanh, màn chiếu rõ nét sẽ giúp quá trình học của bạn diễn ra suôn sẻ hơn. Chẳng hạn, trong giờ luyện nghe nhưng chiếc đài mở băng có âm thanh rè thì tất nhiên là học viên sẽ không nghe được gì về cả nội dung lẫn cách phát âm.

Đồng thời, số lượng học viên đông đảo, từng theo học nhiều khóa tại trung tâm sẽ chứng tỏ nơi này có chất lượng dạy tốt. Lý do bởi sẽ chẳng có ai quay lại để nướng thời gian và tiền bạc vào nơi dạy kém, không thu được chút kiến thức nào.

Vị trí của trung tâm dạy tiếng anh

Đây tuy là tiêu chí cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng khi bạn chọn nơi đăng ký học tiếng anh giao tiếp ở Hà Nội. Một địa điểm học tiếng anh giao tiếp tại Hà nội ngay gần nhà, nằm trên trục đường lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển. Nếu trung tâm đạt tất cả những yêu cầu về chất lượng giáo viên, giáo trình, học phí và còn có vị trí còn thuận lợi thì chẳng có lý do gì để bạn không lựa chọn.

Bạn nên tìm đến những trung tâm ở gần nhà, có giao thông thuận tiện

Để lựa chọn được trung tâm học tiếng anh giao tiếp ở Hà Nội không mấy dễ dàng. Tuy nhiên, nếu biết dựa vào những tiêu chí do chúng tôi cung cấp trên đây thì bạn sẽ nhanh được địa chỉ học ưng ý nhất, nhanh chóng nâng cao kiến thức.

 

 

 

 

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
0977 222 855