fbpx

8 Khác biệt thú vị về Giáng sinh ở Anh và Bắc Mỹ

Trong quá trình học Tiếng Anh, chắc hẳn các bạn đã không còn gì quá xa lạ với sự khác nhau của Anh Mỹ và Anh Anh rồi đúng không? Không chỉ khác nhau về ngôn ngữ, văn hóa của 2 nước cũng có một số điểm khác nhau. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sự khác nhau giữa Giáng Sinh của Mỹ và Anh và một Giáng Sinh rất kỳ lạ ở một đất nước nữa. Bắt đầu thôi.

1.     Father Christmas và Santa Claus.

Ở nước Anh, họ có “father Christmas” – một người đàn ông trong bộ đồ xanh, thích tiệc tùng và vui vè. Còn ở Mỹ, họ có “Santa Claus” hay còn là ông già Noel trong Tiếng Việt của chúng ta.

2.     Wish List Letter

Ở Mỹ, bọn trẻ sẽ viết thư cho Santa và gửi nó đến phía Bắc. Nhưng ở Anh, bọn trẻ để thư của mình ở lò sưởi và bằng một cách kỳ diệu, chúng nhận được câu trả lời.

3.     Crimbo

Ở Anh, từ thông dụng thay cho “Christmas” đó chính là “Crimbo”, họ sẽ nói “Merry Crimbo” nhiều hơn vì ý nghĩa thật sự của nó.

4.     Christmas Dinner

Ở Mỹ, bữa tối đêm Giáng Sinh của họ sẽ bao gồm từ gà tây cho đến thịt hun khói, thịt ngỗng nhưng ở Anh, mọi người chỉ đơn giản cùng nhau ăn gà tây.

5.     White Christmas

Do đặc thù của khí hậu thời tiết, ở Anh, khi Giáng Sinh, thời tiết sẽ trở nên ẩm ướt có khả năng có mưa. Nhưng ở Mỹ, đây là khoảng thời gian lạnh nhất, có nhiều tuyết nhất, tất cả mọi nơi đều được phủ trắng.

6.     Decoration

Người Mỹ thật sự phát cuồng với việc trang trí. Họ dành rất nhiều thời gian và công sức để trang trí cho căn nhà của mình thật lộng lẫy.

7.     Desert

Sau bữa tối, người Mỹ thường sẽ thưởng thức bánh ngô hoặc bánh táo, trong khi người Anh sẽ ăn pudding dành riêng cho Giáng Sinh.

8.     Christmas Light

Có vẻ như, với chúng ta việc trang trí hoàn toàn bề ngoài của một ngôi nhà bằng những ánh đèn rực rỡ sắc màu là điều gì đó không được bình thường. Nhưng với người Mỹ thì không, họ hoàn toàn phát cuồng với việc đó.

Giáng Sinh đang đến rất cận kề rồi, chúng ta chắc hẳn đều đang xốn xang, rạo rực trong tim phải không? Hãy dành khoảng thời gian này với gia đình và người thân nhé, tuy nhiên, cũng không được quên học Tiếng Anh đâu. Vui là chính nhưng học là chủ yếu phải không ?

Hy vọng, bài học hôm nay có thể giúp cho mọi người hiểu hơn về văn hóa 2 đất nước mang ngôn ngữ mà chúng ta đang học chủ yếu. Mọi người đừng quên theo dõi và ủng hộ những video tiếp theo của English Hanoi nhé. Chúc mọi người một Giáng Sinh an lành và ấm áp bên người thân!

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
0977 222 855