fbpx

8 Mẫu Câu Cần Biết Khi Đi Nhà Hàng Bằng Tiếng Anh

Một trong những bước đầu tiên khi chúng ta học Tiếng Anh giao tiếp, đó chính là việc áp dụng được và sử dụng trong những trường hợp cơ bản ngoài đời thường. Đến với bài học hôm nay của English Hanoi, thầy Patrick và cô Lan Anh sẽ giúp các bạn tìm hiểu làm sao để có thể nói Tiếng Anh một cách chuyên nghiệp, không lúng túng khi đi nhà hàng nhé. Chúng ta cùng bắt đầu nào!

1.Catch Up – theo kịp, đuổi kịp.

Giả sử như trong một ngày đẹp trời nào đó, bạn gặp lại một người bạn cũ đã lâu không gặp. Bạn muốn biết cuộc sống bạn ấy ra sao, bạn ấy đã làm những gì, làm sao để chúng ta có thể đuổi kịp, hiểu biết về cuộc sống hiện giờ của bạn ấy.

2. Do you want to have a catch up?

Câu này được hiểu nôm na như bạn có muốn ra ngoài đi nói chuyện, hỏi han nhau không? Cùng nhau kể về bản thân mình, những gì xảy ra.

3. What do you recommend? Bạn có đề xuất gì không?

Bước vào một nhà hàng mới, chúng ta không biết nên chọn món gì. Khi ấy, hãy sử dụng câu này để hỏi bạn của bạn hoặc người phục vụ nhé.

4.Can I have menu, please? Tôi có thể xem qua menu, thực đơn được không?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ rất trang trọng, nên những từ như “please, thank you, sorry” nên được sử dụng nhiều để thể hiện được khả năng, sự chuyên nghiệp trong việc dùng Tiếng Anh của bạn nhé.

Bạn cũng có thể sử dụng “could” hoặc “may” để tăng phần lịch sự cho câu nói của bạn khi bạn đi ăn với sếp của bạn hay gặp gỡ người quan trọng nào đó chẳng hạn.

5. What do you want? Bạn muốn ăn cái gì?

Chúng ta có 3 cách để có thể nói đồ ăn mà chúng ta muốn:

I’ll have

I’ll get

I’ll take

Cách nói “I’ll” chắc hẳn sẽ gây khó khăn cho các bạn trong việc phát âm chuẩn, hãy đẩy lưỡi của mình lên và phát âm không ra tiếng để có thể đọc chuẩn 2 âm /l/.

6. Excuse me, what is in the …?

Chúng ta đi ăn và không biết món ăn như thế nào. Hãy lịch sự dùng câu hỏi trên để hỏi người phục vụ nhé.

Stew – nồi hấp.

8. Can I have the bill, please? Tôi có thể xem hóa đơn được không?

Có khi bạn gặp một người bạn rất lâu năm, và muốn tỏ thiện chí bao người đó bữa ăn đó, bạn sẽ nói như thế nào?

My treat

It’s on me

I’ll get this

Chủ đề này rất dễ phải không? Toàn là những từ chúng ta đã quá quen thuộc, sử dụng nhuần nhuyễn rồi. Tuy nhiên, không phải chúng ta sẽ sử dụng linh hoạt được luôn trong cuộc sống hàng ngày đâu. Ở nhà, mọi người hãy chăm chỉ luyện tập để có thể nhớ và sử dụng thành thạo những cụm từ này nhé.

Bài học hôm nay của English Hanoi kết thúc tại đây. Sau bài học này, chắc hẳn các bạn tự học Tiếng Anh giao tiếp có thể bổ sung thêm một lượng kiến thức nữa rồi. Mọi người hãy theo dõi và ủng hộ bài học tiếp theo của chúng tôi nhé.

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
0977 222 855