fbpx

Bật mí phương pháp học ielts cho người bận rộn

Học tiếng Anh, đặc biệt luyện thi Ielts là cả một quá trình tích lũy và đầu tư lâu dài, tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, nhiều người lại rất bận rộn không thể dành đủ thời gian cho việc học, dẫn tới kết quả không như mong muốn đặt ra. Cho nên, lộ trình Ielts cho người bận rộn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Lộ trình học Ielts cho người bận rộn hiệu quả nhất

Lộ trình học ielts cho người bận rộn

Dưới đây là lộ trình học IELTS từ cơ bản đến nâng cao, được các chuyên gia Anh ngữ đánh giá cao, rất hiệu quả. Lộ trình này phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là những người bận rộn.

IELTS Foundation (Cơ bản)

Khi bước vào lộ trình học IELTS thì việc ôn luyện tiếng Anh cơ bản vẫn là điều cần thiết. Bạn nên tham gia lớp học này tại các trung tâm vào các buổi tối, theo thời gian rảnh của bản thân.

Chương trình được thiết kế đáp ứng nhu cầu chốn công sở, định cư nước ngoài, du học hệ cao đẳng hoặc đại học ở các trường bình thường nước ngoài.

Ở đó, bạn sẽ được học luyện tập 4 kỹ năng NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT và làm quen với bài thi IELTS. Ngoài ra, bạn còn tham dự các hoạt động bổ trợ như lớp học kỹ năng, thảo luận nhóm, … Trong quá trình rèn luyện, bạn cũng được thi thử để đánh giá được trình độ, tìm cách cải thiện hay phát huy tối đa khả năng của mình.

IELTS Advanced (Nâng cao)

Tùy thuộc vào mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì, các chuyên gia t

ư vấn sẽ dựa vào đó định hướng giúp bạn khóa học nâng cao theo lộ trình học IELTS mà trung tâm đặt ra.

Ví dụ như, mục tiêu của bạn là phải đạt được IELTS 7.0 để du học các trường đại học danh tiếng, học tập ở môi trường nước ngoài, bạn cần học lên các lớp IELTS nâng cao. Khoá này giúp người học rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng ở cấp độ cao hơn, đặc biệt tập trung nói và viết tiếng Anh.

IELTS Gateway (Chuyên sâu)

Thông thường, đây là giai đoạn được tư vấn cho những học viên công tác tại các công ty nước ngoài, cần tiếng Anh hỗ trợ để giao tiếp hoặc xử lí hồ sơ trong công việc. Chính vì vậy, họ cần đi sâu vào một lĩnh vực nào đó như kinh doanh, bất động sản, tài chính…

Tuy nhiên, theo tổ chức IELTS Quốc tế, điểm thi 4 kỹ năng của các thí sinh Việt Nam thường không đồng đều. Theo đó kỹ năng nói và viết thường thấp hơn 2 kỹ năng còn lại. Điều này đưa vào thực tiễn cũng như vậy.

Do đó, các lớp IELTS Gateway nói và viết học thuật sẽ giúp bạn cải thiện vấn

đề này. Khóa học này thích hợp cho những người có nền tảng, đã thi IELTS nhưng điểm nói và viết không cao hoặc muốn thành thạo kỹ năng theo dạng học thuật để phục vụ công việc.

Kinh nghiệm luyện thi ielts cho người bận rộn

Kinh nghiệm luyện thi Ielts hiệu quả

Luyện thi Ielts là một quá trình khó cần nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nhiều người vẫn sở hữu tấm bằng 7.0, 8.0, … trên tay. Vậy bí quyết thực sự của họ là gì?

  • Đầu tiên, bạn phải xác định được khả năng tiếng Anh của mình đang ở đâu và thời gian mình dành cho nó là bao nhiêu.
  • Giải trí bằng tiếng Anh: bây giờ, thay vì mình ngồi lướt facebook, chém gió bạn bè thì mình có thể xem các bộ phim tiếng Anh, nghe nhạc nước ngoài như là một cách gián tiếp học tiếng Anh
  • Học tập và ôn luyện với sách: bạn nên dành thời gian đọc sách về ielts mỗi ngày để cung cấp nhiều hiểu biết
  • Tìm kiếm cơ hội thực hành: luôn đặt mình vào tình thế để sử dụng tiếng Anh, đi làm thì năng giao tiếp với bạn bè người nước ngoài. Hoặc bạn có thể giao lưu với các câu lạc bộ nói tiếng Anh.

Một số website giúp luyện tiếng Anh ở nhà hiệu quả

Hiện nay, nguồn học tiếng Anh là không thiếu, đặc biệt là Ielts. Chỉ cần một chiếc máy tính kết nối Internet, bạn có thể tha hồ học miễn phí. Nhưng có quá nhiều website về Ielts khác nhau, liệu những nguồn nào là tốt nhất?

  • org
  • IELTS-simon/DCelts

–         IELTS Buddy

–         IELTS Liz YouTube channel

Như vậy, bài viết đã cung cấp chi tiết lộ trình học Ielts cho người bận rộn từ cơ bản đến nâng cao. Có được một lộ trình học hợp lý kết hợp với phương pháp học đúng đắn, chắc chắn bạn sẽ sớm sở hữu tấm bằng Ielts đạt kết quả cao.

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
0977 222 855