fbpx

Bí quyết học tiếng anh IELTS điểm cao

Bạn không có quá nhiều thời gian tập trung cho việc học tiếng anh IELTS nhưng vẫn mong muốn có một kỳ thi đạt được điểm cao? Bạn không đến trung tâm ngoại ngữ nào mà chỉ tự học ở nhà, liệu có cách nào giúp bạn nâng cao kỹ năng hơn cho bản thân. Hãy lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ các anh tài, thủ khoa trong các đợt thi trong năm vừa qua.

Tra từ điển Anh Anh

Tra từ điển Anh – Anh là cách học tiếng anh IELTS hiệu quả

Đầu tiên, chúng ta thường có thói quen tra từ điển Anh – Việt khi học, nhưng nếu bạn thay đổi sang từ điển Anh – Anh sẽ có những khác biệt đáng kể đấy. Cụ thể, nhờ phương pháp này, người học vừa biết được bản chất của từ, ý nghĩa và những trường hợp mà từ có thể dùng được trong cuộc sống người Anh (Mỹ). Tra từ điển Anh – Anh sẽ hình thành nên một tư duy tiếng Anh bên trong bạn.

Học từ bằng cách đặt câu

Đặt câu với từ, cụm từ giúp bạn học nhanh, ghi nhớ lâu những từ mới

Bí quyết học tiếng anh IELTS tiếp theo chính là việc học tiếng anh bằng cách đặt câu. Trí nhớ của hầu như chúng ta không quá tốt tới mức bạn có thể ghi nhớ hàng loạt từ mới rời rạc khác nhau mà không liên kết chúng. Nếu đặt câu, bạn sẽ hiểu được từ này nên đi với những từ nào, nói trong ngữ cách ra sao, …

Hầu như chúng ta sẽ học theo các câu có sẵn trong từ điển và đặt thêm nhiều câu khác về từ. Khi đã hiểu rõ về từ cần học, hãy áp dụng chúng ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn thấy có thể.

Đọc sách tiếng anh

Đọc sách giúp bạn cải thiện kỹ năng, vốn từ vựng trong quá trình học tiếng anh IELTS

Ielts là một kỳ thi cần vốn tiếng anh cực kỳ lớn. Bạn cần có nguồn kho tàng ngôn ngữ lớn ở trong bản thân.

Các bộ sách tiếng anh có nguồn tư liệu phong phú dồi dào và dễ tưởng tượng. Mỗi từ trong câu, mỗi đoạn văn trong một bài đều có những ý nghĩa nhất định. Đọc sách có thể giúp bạn bổ sung thêm vốn từ, cách dùng từ, … nhanh chóng hơn. Hãy nên chọn những cuốn sách phổ biến như dạng “self-help” bởi chúng có lối diễn ra bình dị, phù hợp với cách nói chuyện hằng ngày hơn so với sách chuyên ngành hay tiểu thuyết.

Xem phim tiếng anh

Các bộ phim vừa giúp bạn giải trí vừa giúp bạn cải thiện ngầm kỹ năng học tiếng anh IELTS

Xem phim tiếng anh là cách học IELTS hiệu quả. Những bộ phim không những giúp bạn có vốn từ chuẩn, rèn luyện kỹ năng nghe mà còn bồi dưỡng khả năng phát âm, học thêm từ mới, …

Nếu vẫn chưa có tự tin, hãy xem phim với phụ đề tiếng Anh, sau đó, khi đã nghe được chuẩn rồi thì bạn có thể tắt chúng đi. Cách phát âm của các diễn viên trong phim đều là những cách nói chuyện, nhả chữ, nối âm, … của người bản xứ, do vậy, xem và nghe nhiều, những điều này sẽ dần ngấm vào bạn, trở thành một phần bên trong bạn.

Kết bạn với nhiều người bạn nước ngoài

Đây là cách học IELTS giá rẻ so với việc bạn tập trung trong một lò ôn luyện, một trung tâm ngôn ngữ, nhưng hiệu quả lại cực kỳ cao. Những người bạn nước ngoài bạn có thể tìm thấy xung quanh mình (đồng nghiệp, bạn học, …), trên các website kết bạn, … Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các forum, diễn đàn về một vấn đề nào đó rồi cùng bình luận, trao đổi với các thành viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Kết bạn với nhiều người nước ngoài giúp bạn tăng nhanh đáng kể kỹ năng của bản thân

Việc tiếp xúc với họ thường xuyên sẽ giúp bạn nhận thấy ra rằng việc học tiếng anh, cụ thể là IELTS chẳng quá khó khăn. Vài ngày, vài tuần sau bạn sẽ nhận thấy những khác biệt rõ rệt trong phát âm, vốn từ, … hay đặt biệt là sự tự tin của bản thân trong tiếng anh.

Trên đây là một số bí quyết học tiếng anh IELTS hiệu quả được các sĩ tử của chúng ta áp dụng thường xuyên năm này qua năm khác và đặt kết quả thành công. Ngoài luyện thi, bạn cần bổ sung thêm những kinh nghiệm, cách học trên đây để phong phú thêm phương pháp học của bản thân, tránh tình trạng stress, hãy xem tiếng anh như một người bạn của mình.

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
0977 222 855