fbpx

Cách Đọc Chuẩn Cặp Âm /k/ và /g/

Đã lâu lắm rồi, chúng ta mới quay trở lại học phát âm phải không? Không bao giờ thừa thãi để tiếp thêm cho mình kiến thức bổ ích, làm sao để có thể đọc chuẩn từng âm một? Làm sao có thể bước vào phòng thi IELTS Speaking mà không sợ gì? Hôm nay, chúng ta hãy cùng với cô Lan Anh và thầy Patrick học cách phân biệt và phát âm thật chuẩn hai âm /k/ và /g/ nào.

Cách đọc âm /k/ và  /g/

Âm “k”: Đây một âm vô thanh nếu khi đọc âm này, hãy đưa tay lên cổ họng, nếu không rung chứng tỏ bạn đã đọc đúng.Khi đọc, miệng hơi mở ra, phần cuống lưỡi nâng lên chạm vào phần ngạc mềm ở trên, chặn luồng hơi đi ra. Sau đó, lưỡi nhanh chóng hạ xuống để luồng hơi thoát ra, tạo thành âm “k”.

VD:     cat /kæt/                desk /desk/

          Kind /kaind/                   back /bæk/

          School /sku:l/

          Stomach /stʌmək/

The kind cat is at the back of the school room on a desk.

Âm “g”: Âm hữu thanh nên sẽ rung ở phần cổ họng. Hãy chú ý bạn nhé. Về cơ bản, cách đọc âm này khá giống âm “k” nhưng khi luồng hơi phát ra, hãy phát thành tiếng và rung âm thanh thành âm “g” nhé.

VD:   garden /gɑ:dn/

          Egg /eg/

          Golden /goʊldən/

          Hungry /hΔŋgri/

I was so hungry so I went to the garden but all I could find is a golden egg.

Bài học hôm nay của chúng ta khá đơn giản phải không? Tuy nhiên, đối với người Việt, phát âm từ đơn thì dễ nhưng khi đặt vào câu thì lại khó hơn nhiều đấy. Thế nên, ở nhà các bạn hãy chăm chỉ luyện tập đọc mỗi ngày để nâng cao khả năng và kỹ năng phát âm của mình lên nhé.

Hy vọng, video lần này có thể giúp ích các bạn trong quá trình học phát âm. Hãy cùng theo dõi những bài học tiếp theo cùng English Hanoi nhé.

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếpkhóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
0977 222 855