fbpx

Cách Dùng Động từ “To be” (Phần 1)

Động từ là kiến thức vô cùng quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Có 2 loại động từ: Động từ thường và động từ “to be”. Động từ “to be” là loại động từ đơn giản nhất của tiếng Anh, tuy nhiên thiếu kiến thức căn bản về động từ to be sẽ khiến việc học tiếng khó khăn hơn rất nhiều. Trong video này, thầy Patrick sẽ hướng dẫn bạn: động từ “to be” là gì? Các dạng của động từ ‘”to be” và cách dùng chúng với các ngôi khác nhau.

Đầu tiên khi bắt đầu bài học về “to be” bạn phải phân biệt được số ít (Singular) và số nhiều (Plural). Thực ra điều này rất dễ hiểu: Một được xem là số ít (singular) (I, you (bạn), he, she, it). Từ hai trở lên được xem là số nhiều (plural) (you (các bạn), we, they)

Trong thì hiện tại đơn, “to be” có tất cả 3 biến thể là: am/is/are. Ta dùng các biến thể đó tương ứng với chủ ngữ nhất định, như sau:

* am: Dùng cho chủ ngữ duy nhất là I

I am… (Tôi là…)

I am a teacher

* is: Dùng cho chủ ngữ là ngôi thứ ba số ít, bao gồm “he, she,it” và bất cứ danh từ số ít nào
She is … (Cô ấy là…)

She is a woman

He is … (Anh ấy là…)

He is a man

It is… (Nó là…)

It is a pen

* are: Dùng cho chủ ngữ là “you, we, they” và bất cứ chủ ngữ số nhiều nào
You are … (Bạn là…/ Các bạn là…)

You are a mother

You are students

We are … (Chúng ta là…) (Lưu ý: We= I + you)

We are people

They are … (Họ là…)

                        They are doctors

Hy vọng bài học này của thầy Patrick và cô Lan Anh đã giúp các bạn phần nào định hình được thế nào là “to be” sử dụng động từ “to be”. Từ đó giúp các bạn dễ dàng ghi nhớ để vận dụng trong quá trình làm bài lẫn giao tiếp hàng ngày. Hãy tiếp tục theo dõi phần 2 và phần 3 tại English Hanoi để có thể hiểu thêm về cách sử dụng động từ “to be” nói riêng và đồng thời có thêm những kiến thức để học tiếng anh cơ bản nói chung nhé.

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp khóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
0977 222 855