fbpx

Cách nói về Ước mơ – How to talk about dream

Mỗi ai trong chúng ta đều có ước mơ phải không? Sẽ như thế nào nếu chúng ta diễn tả những ước mơ của mình bằng Tiếng Anh nhỉ?

Hôm nay, hãy cùng với English Hanoi và thầy Patrick tìm hiểu xem làm sao có thể diễn đạt, biểu lộ được ước mơ của mình bằng Tiếng Anh nhé. Bắt đầu thôi!

If I were rich, I would go on a lot of holidays.

Một ước mơ phổ biến phải không mọi người? Nếu tôi giàu, tôi sẽ tận hưởng rất nhiều kỳ nghỉ. Một điều chú ý là khi chúng ta diễn đạt câu này bằng lời nói, mọi người nên thay “ I would” bằng “I’d”. Cách nói “I would” đã quá “quê” rồi, hãy sử dụng “I’d” vừa có thể tiết kiệm thời gian của bạn cũng đồng thời thể hiện được khả năng Tiếng Anh, giao tiếp chuyên nghiệp nhé.

Còn một điều chú ý là khi các bạn dùng cấu trúc câu điều kiện để nói về ước muốn của mình, hãy nhớ là luôn phải sử dụng câu điều kiện loại 2 nhé.

If  +  S  + (were)/ V2ed , S + would/could + V

Ước mơ thì không có thật ở hiện tại phải không, nên hãy chú ý việc sử dụng cấu trúc câu sao cho thật chính xác nhé.

Bài học hôm nay của chúng ta ngắn gọn kết thúc tại đây, rất dễ nhớ phải không? Mọi người ở nhà hãy luyện tập, thử với những câu nói khác nhau nhé.

Hy vọng, video hôm nay của English Hanoi có thể giúp cho quá trình học Tiếng Anh giao tiếp của các bạn dễ dàng hơn. Hãy theo dõi và ủng hộ những video tiếp theo của thầy Patrick nhé.

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp khóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
0977 222 855