fbpx

Học ielts từ con số 0 nên bắt đầu từ đâu?

Bạn luôn mơ ước chinh phục tiếng anh và sở hữu chứng chỉ ielts. Thế nhưng, từ trước đến nay bạn chưa bao giờ tiếp cận bất kì một khóa học nào về ielts. Trong đầu bạn luôn vang vọng bên tai “học ielts từ con số 0 nên bắt đầu từ đâu?”. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy đọc bài viết dưới đây để biết mình nên bắt đầu từ đâu.

Học ielts từ con số 0 nên bắt đầu từ đâu?

Test trình độ hiện tại bản thân

Mặc dù, bạn phải bắt đầu từ con số không thế nhưng bạn vẫn cần thực hiện việc test trình độ để xem bản thân đã có kiến thức cơ bản vững vàng chưa. Đồng thời, giúp bạn xác định được thế mạnh của mình là kỹ năng nghe, hay nói, hay đọc viết,…Những yếu tố này sẽ góp phần trong việc xây dựng lộ trình học ielts phù hợp với bản thân. Bạn có thể test trình độ tiếng anh bằng các trang mạng online hoặc đến trung tâm anh văn để nhận kiểm tra thử.

Nắm vững kiến thức ngữ pháp

Nếu kết quả test trình độ của bạn ổn bạn có thể bắt đầu xây dựng lộ trình học ielts từ con số 0 cho bản thân. Ngược lại, trình độ của bạn vẫn chưa tốt hãy dành thời gian học lại những kiến thức cơ bản về thì, cấu trúc câu, chia động từ, từ vựng…Bởi vì, học ielts cũng đòi hỏi bạn phải có kiến thức nền tảng cơ bản nhất về ngôn ngữ tiếng anh. Bạn có thể học với giáo trình được viết bằng tiếng nước ngoài hoặc chọn đầu sách của những nhà xuất bản uy tín. Trong quá trình ôn luyện kiến thức cơ bản, bạn nên kết hợp với một số bài tập thực hành chẳng hạn như đặt câu và học từ trong ngữ cảnh để tăng hiệu quả hơn.

Tắm trong ngôn ngữ tiếng Anh

Tắm trong ngôn ngữ tiếng anh bằng cách nghe Ted Talk

Tại sao lại phải tắm trong ngôn ngữ tiếng anh? Bởi vì, việc học ielts cần phải rèn luyện cả 4 kỹ năng cần thiết là nghe-nói-đọc-viết. Trong các kỹ năng đó thì kỹ năng nghe được cho là dễ nhất và dễ lấy điểm. Nếu bạn là người học ielts từ số 0 thì nên luyện nghe nhiều hơn, có thể thử áp dụng một số cách sau:

  • Luyện nghe bằng cách xem những bộ phim chuẩn Anh-Anh mà không sub.
  • Nghe tiếng anh qua tin tức BBC hoặc nghe TED.
  • Nghe nhạc tiếng anh và tập hát theo.
  • Tìm kiếm môi trường có người nước ngoài để học nghe và luyện tập.

Việc tắm trong ngôn ngữ tiếng anh sẽ giúp bạn dần dần quen với những thanh âm và sẽ là tiền để giúp bạn học listening và speaking dễ hơn.

Học phát âm chuẩn

Với những cá nhân học ielts từ con số 0 thì học phát âm chuẩn là điều rất quan trọng. Việc phát âm đúng và chuẩn sẽ giúp bạn tự tin với kỹ năng speaking và có thể học ielts đi thi lấy chứng chỉ. Nếu bạn vẫn chưa tốt kỹ năng này hãy dành thời gian học phát âm đúng ngay từ đầu qua các video hướng dẫn trên mạng. Hoặc sử dụng từ điển online vừa tra từ vừa phát âm theo. Đặc biệt nên chú ý đến vấn đề trọng âm nếu muốn luyện nói tốt.

Bạn đã tự tin với khả năng phát âm của mình chưa?

Bổ sung từ vựng theo các chủ đề

Các bài thi ielts rất đa dạng về chủ đề cho nên bạn phải học và trau dồi vốn từ phong phú đa dạng. Như vậy mới có thể đáp ứng được bài thi ielts quốc tế. Không chỉ vậy, một khi vốn từ phong phú bạn sẽ dễ dàng học thành thục tất cả các kỹ năng khác. Cách tốt nhất là bạn nên luyện học từ vựng qua nhiều chủ đề khác nhau như cuộc sống, làm việc, đi chơi, giải trí,…Bạn có thể bắt đầu với những phương pháp đơn giản như học từ vựng bằng flashcard, học mỗi ngày  5 đến 10 từ và cách sử dụng chúng trong tình huống cụ thể.

Bên trên là một số cách bạn có thể bắt đầu nếu không biết phải học ielts từ con số 0 như thế nào. Nếu bạn cần sự tư vấn chính xác hơn cũng như một lộ trình học đúng chuẩn. Hãy gọi cho chúng tôi qua số 0977 222 855, trung tâm English HaNoi sẽ cử nhân viên tư vấn và giúp bạn giải quyết vấn đề học ielts một cách tốt nhất.

 

 

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
0977 222 855