fbpx

Khó khăn khi học tiếng Anh cho người đi làm và cách khắc phục

Người đi làm cũng có nhu cầu học một ngôn ngữ mới, đặc biệt là tiếng Anh để phục vụ cho công việc, cuộc sống của bản thân. Tuy nhiên, tiếng Anh cho người đi làm thường sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, trở ngại trong quá trình học khiến cho kết quả không như ý muốn. Vậy làm cách nào để khắc phục, hãy lắng nghe các chia sẻ sau đây.

Một số khó khăn khi học tiếng Anh cho người đi làm

Trước đó, người đi làm cũng có thời gian tiếp xúc với tiếng Anh nhưng không phải ai cũng là người giỏi. Và hiện nay, để đáp ứng cho những yêu cầu công việc ngày càng cao, họ muốn bổ sung thêm nhiều kiến thức mới về ngôn ngữ này. Tuy nhiên, có một số bất cập gặp phải khi họ cố gắng tìm phương pháp, trung tâm học.

Một số khó khăn mà người đi làm gặp phải khi học tiếng Anh

Không có thời gian

Đầu tiên, vấn đề dễ nhận thấy nhất chính là thời gian. Người đi làm sẽ có quỹ thời gian rảnh ít hơn sinh viên, học sinh, do đó, việc học tiếng Anh của họ cũng sẽ hạn hẹp hơn. Người đi làm thường sẽ học vào buổi tối, sau giờ hành chính hoặc các ngày nghỉ. Tuy nhiên, việc theo lớp thường xuyên ở những thời gian này cũng rất khó với họ.

Khả năng ghi nhớ, tập trung kém

Người đi làm rất khó tập trung, khả năng ghi nhớ giảm sút khi học tiếng Anh

Người đi làm thường dành phần nhiều thời gian, tâm sức cho công việc. Không những thế, những lo toan bộn bề cuộc sống sẽ cuốn họ theo các cuồng quay. Sau giờ làm, họ chỉ muốn được nghỉ một giấc thật sau chứ không phải ngồi vào lớp học bài.

Đồng thời, ở lứa tuổi này, khả năng tiếp thu những điều mới, ngôn ngữ khác lạ cũng khó khăn hơn với họ. Người đi làm cũng đã không còn nhanh nhẹn trong việc ứng dụng tiếng Anh trong đời sống, công việc (nếu môi trường đó không phải làm việc bằng tiếng Anh) khiến cho kết quả học mãi không tiến triển.

Dễ nản chí, không kiên trì

Tiếng Anh cho người đi làm quá khó khăn, do vậy, dù nhận thấy chúng quan trọng nhưng nếu học mãi không hiệu quả thì họ sẽ bị nản chí. Ai cũng có một mục tiêu khi bắt đầu theo đuổi một khóa học, tuy nhiên, số lượng trụ lại cuối cùng lại cực kỳ thưa thớt.

Cách khắc phục khó khăn khi học tiếng Anh cho người đi làm

Để khắc phục những khó khăn trên, giúp cho quá trình học tiếng Anh của bạn diễn ra thuận tiện, nhẹ nhàng hơn. Hãy áp dụng các cách sau:

Học tiếng Anh online

Các khóa học tiếng Anh cho người đi làm online phần nào giúp họ tiếp cận kiến thức tốt hơn

Hiện nay, các khóa học tiếng Anh online đang chiếm thế thượng phong và được người đi làm ưa chuộng. Họ sẽ có thời gian học linh động, chẳng cần phải chạy xe tới trung tâm mà chỉ cần tham gia lớp ở nhà. Đặc biệt, việc học kèm 1 – 1, 1 thầy 1 trò với lộ trình học riêng biệt, chắc chắn, bạn sẽ cải thiện nhanh hơn.

Dành thời gian xem phim, nghe nhạc tiếng Anh

Hãy bắt đầu làm quen với tiếng Anh bằng cách dành thời gian nghe nhạc, xem phim Anh ngữ. Điều này giúp bạn dần xóa tan những bỡ ngỡ ban đầu và cảm nhận tiếng Anh như một hình thức giải trí chứ không quá gò bó, ép buộc.

Tập độc thoại một mình

Tự độc thoại là cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Hãy tập nói tiếng Anh ban đầu từ những việc nhỏ nhất xung quanh bạn. Bất cứ khi nào, đang làm một việc gì đó, hãy độc thoại một mình. Những khoảng thời gian trống khi rửa mắt, làm việc nhà, nấu cơm, trên đường đi làm, … sẽ giúp bạn có thêm nhiều bài học hữu ích. Hãy tận dụng thông minh.

Tìm kiếm môi trường làm việc bằng tiếng Anh

Tiếng Anh chỉ được cải thiện nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên, liên tục. Vì vậy, nếu có cơ hội, hãy thay đổi môi trường làm việc, một công việc mới, một công ty thường xuyên có gặp đối tác nước ngoài, giao dịch … sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội học hỏi, trải nghiệm.

Trên đây là một số khó khăn khi người đi làm học tiếng Anh và cách khắc phục. Hy vọng với những thông tin chia sẻ, chúng tôi đã giúp bạn cải thiện nhanh chóng tình trạng của bản thân.

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
0977 222 855