8 Bước Cần Thiết Chuẩn Bị Cho Kỳ Thi IELTS

IELTS đã và đang luôn là mục tiêu hướng đến đối với những người học Tiếng Anh. Đó là bằng chứng chỉ được công nhận với mức độ toàn cầu, trên rất nhiều các quốc gia. Đặc biệt, với những người có ý định du học hay định cư ở nước ngoài thì IELTS là thứ không thể thiếu. Hôm nay, thầy Patrick sẽ giới thiệu cho bạn 8 bước cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Những bạn đang có ý định thi – các bạn đã sẵn sàng chưa ? Hãy cùng theo dõi nào !

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu về cấu trúc của bài thi IELTS. Phần đầu tiên là Listening, bạn sẽ có 30 phút nghe và 10 phút để trả lời các câu hỏi trong giấy trả lời. Đối với phần Reading, sẽ có 3 đoạn văn và sẽ tăng dần độ khó lên, bạn sẽ có 1 tiếng để làm phần này. Kế đến là Writing, sẽ có 2 phần. Hãy phân chia thời gian một cách hợp lý, hãy dành 20 phút cho phần 1 và 40 phút cho phần 2. Và nhớ sau khi đã viết xong bạn hãy dành thời gian để soát lại, bạn sẽ không bao giờ thành công viết 1 lần mà không nhìn lại. Phần cuối cùng đó chính là Speaking, được chia thành 3 phần. Ở phần đầu tiên, bạn sẽ trả lời những câu hỏi chung về bản thân mình, và đến phần 2 giám khảo sẽ đưa cho bạn những chủ đề về bạn sẽ nói về đó, phần 3 giám khảo sẽ đưa ra những câu hỏi truy vấn.

 Các tiêu chuẩn chấm thi phần Speaking đầu tiên,

Fluency and Coherence ( trôi chảy và mạch lạc )

Lexical Resources Vocabulary ( khả năng từ vựng  )

VD: like à adore

Lexical Resources Grammar( khả năng ngữ pháp)

Pronunciation ( phát âm )

Hãy cố nhớ phát âm âm cuối cùng nhé ! Người Việt Nam thường hay quên điều đó và nó sẽ làm điểm của bạn bị trừ kha khá đấy.

Hiểu rõ về Writing

Task Achievement ( đúng đề và yêu cầu )

Coherence And Cohesion ( sự gắn kết và mạch lạc )

Lexical Resources Vocabulary ( khả năng từ vựng )

Grammar Range And Accuracy ( khả năng ngữ pháp và độ chính xác )

Hãy sử dụng đúng ngữ pháp và cố sử dụng những câu phức nhiều hơn. Điều này sẽ gây ấn tượng với ban giám khảo của bạn.

Hãy tìm hiểu về những yêu cầu của British Council. Hội đồng Anh sẽ là những ban giám khảo của bạn, hãy tìm hiểu về những điều mà người chấm yêu cầu và mong muốn điều này sẽ giúp ích rất nhiều đối với việc điểm IELTS của bạn.

Hiểu về những loại câu hỏi bạn sẽ gặp. Sẽ có tầm hơn 10 loại câu hỏi mà bạn sẽ gặp trong quá trình thi, thế nên hãy dành thời gian đọc trước để khi vào thi bạn sẽ không phải tốn thời gian đọc những câu hỏi đó.

Perfecting IELTS skills. Những bài đọc trong IELTS thường rất dài nên sẽ yêu cầu bạn có kỹ năng đọc và tìm từ khóa nhanh, bạn mới có thể hoàn thành được bài thi của mình một cách nhanh chóng, chính xác. Hay đối với phần viết, bạn phải có kỹ năng paraphrase tốt và sử dụng những cấu trúc câu hay. Không ai muốn tốt cả 10 phút chỉ để nghĩ một câu tóm tắt đề bài phải không ?

Improving vocabulary. Khả năng từ vựng của bạn rất quan trọng, nó chiếm 25% số điểm của phần viết và nói. Những người được điểm band IELTS cao thường có một lượng từ vựng rất khủng đó !

Pratice everyday. Hãy tập nói và sử dụng Tiếng Anh hàng ngày, có thể bạn sẽ tập nói Tiếng Anh với bạn bè của mình, giao tiếp và sử dụng nó thường xuyên. Ban đầu, có thể chỉ cần 10 phút một ngày. Bạn sẽ ngạc nhiên với hiệu quả của việc nói mang lại cho bạn đó !

Đó chính là 8 bước chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Các bạn hãy thật bình tĩnh, tự tin và ôn tập thật tốt. Dù cho kết quả như thế nào, chúng ta vẫn còn rất nhiều cơ hội đúng không. Hãy chuẩn bị cho mình thật tốt những điều trên và cố gắng luyện tập nhiều hơn nhé ! No pain, no gain !

Hy vọng, qua bài học hôm nay, thầy Patrick có thể giúp các bạn vững vàng hơn để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS nhé. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ những video bài học của English Ha Noi và thầy Patrick nhé !