7 Lỗi sai thường mắc trong kỳ thi IELTS

Luyện thi IELTS đã không còn là gì xa lạ khi tiếng anh dần trở thành xu thế chung của xã hội. Có vô vàn cách học IELTS khác nhau có những người lựa chọn tự học IELTS có những người đăng kí học theo các trung tâm. Dù bằng cách gì đi chăng nữa, khi bước vào phòng thi thì cũng là một đề tài và giám khảo chấm như nhau và trong quá trình học của mình chúng ta rất dễ dàng mắc phải những lỗi khá đơn giản thường gặp nhưng chính bản thân lại không tự nhận thức được. Hãy cùng nhau theo dõi bài học hôm nay của cô Lan Anh và thầy Patrick nói về 7 lỗi thường gặp trong IELTS và làm sao để tránh chúng nhé.

Trong cách giáo dục của Việt Nam chúng ta thì học thuộc luôn có vẻ như là phương pháp truyền thống và hiệu quả nhất tuy nhiên đối với IELTS thì không nhé bạn ! Người chấm sẽ dễ dàng nhận ra ngay và đánh giá thấp bạn chỉ vì bạn học thuộc, học tủ các chủ đề.

VD : Có một số bạn sẽ chuẩn bị 1 bài rất đầy đủ chỉnh chu, dù bốc phải chủ đề Hometown hay Friend bạn cũng sẽ nói lái sang bài chuẩn bị của các bạn

         Thay vì đó, hãy học cách sử dụng Tiếng Anh một cách linh hoạt hãy coi nó như một ngôn ngữ có sẵn của bạn và suy nghĩ bằng tiếng anh và khi đó khả năng nói của bạn sẽ được cải thiện đáng kể thể hiện trình độ tiếng anh của mình người chấm sẽ đánh giá cao bạn hơn đấy.

          Phát âm cũng là một vấn đề đối với học sinh Việt Nam khi chúng ta thường hay bỏ quên âm cuối cùng điều này sẽ làm câu nói của chúng ta trở nên khó hiểu. Trong tiếng anh có rất nhiều từ đồng âm nếu chúng ta không phát âm cuối chắc chắn câu nói của chúng ta sẽ thiếu chuyên nghiệp và khó hiểu

          Đó chỉ là 2 trong số 7 lỗi thường gặp trong IELTS mà thôi. Thật bất ngờ phải không ? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cả 7 lỗi trong video dưới đây nhá. Có lẽ chỉ cần khắc phục được những lỗi nhỏ này điểm band của bạn đã có thể tăng lên đáng kể rồi đấy. Cùng nhau cố gắng và học tập nào !