MẸO LÀM BÀI NGHE IELTS

Phần thi IELTS Listening thực sự là một cuộc chiến không dễ dàng nếu bạn không thành thạo các kĩ năng nghe – hiểu. Tuy nghiên kỹ năng nghe trong IELTS hoàn toàn có thể biến thành một trong những kỹ năng gỡ điểm nếu bạn biết cách chuẩn bị. Trong video này thầy Patrick hướng dẫn các nội dung của bài thi và đưa ra một số tips bạn cần biết để luyện tập được hiệu quả, đặc biệt là về Listening phần 1.

Trước khi bắt đầu, bạn cần biết đôi điều về bài thi IELTS Listening:

·         Về thời gian bài thi IELTS Listening.

Bài thi IELTS Listening kéo dài trong 30 phút, và bạn có thêm 10 phút để hoàn thành bảng trả lời của mình.

·         Về cấu trúc bài thi IELTS Listening phần 1

Bài thi IELTS Listening được chia thành 4 phần. Trong phần 1, bạn sẽ nghe một đoạn hội thoại giữa 2 người trong ngữ cảnh đời sống xã hội hàng ngày. Ví dụ như: Một đoại hội thoại tại để đặt chỗ trong nhà hàng, bạn sẽ được hỏi về tên, số điện thoai, email, ngày tháng, giá cả, …

Chú ý: Mỗi phần nghe chỉ được phát 1 lần, không được nghe lại lần 2.

 Một trong những điểm quan trọng nhất khi làm bài là bạn hãy luyện tập nghe những thông tin chi tiết. Luyện tập nghe những thông tin như tên, ngày tháng, số, ký tự là kỹ năng rất quan trọng vì nó đòi hỏi tính chính xác cao. Bạn không được sai dù chỉ một kí tự. Bạn nên chú ý rằng có rất nhiều cách khác nhau để nói về ngày tháng, giờ giấc, nên bạn hãy học tất cả những cách nói khác nhau này. Khi luyện tập ở nhà hoặc khi luyện tập với thầy Patrick, bạn nên học cách viết nhanh những thông tin bạn nghe được để tăng phản xạ nghe và ghi chép nhanh cùng một lúc.

Điểm lưu ý thứ hai mà các bạn cần đặc biệt lưu ý là để thi nghe IELTS phần rất hay nói những thông tin không chính xác ngay từ lần nói đầu. Họ sẽ thường nhắc lại hoặc sửa lại phần họ nói sai sau đó. Vậy nên bạn hãy nghe kỹ, nghe tập trung lấy hết toàn bộ thông tin để tránh bị đánh lạc hướng và mất điểm đáng tiền trong phần này.

 Cuối cùng, bạn hãy nhớ rằng, không có một con đường tắt nào để bạn có thể đạt được mục tiêu của mình trong khoảng thời gian ngắn ngủi. Hãy dành thời gian, luyện nghe tiếng Anh và cải thiện kỹ năng nghe và kỹ năng làm bài IELTS một cách đều đặn và chăm chỉ để thấy được hiệu quả bạn nhé. Và đừng quên theo dõi English Hanoi để có thể biết thêm những bài học thú vị về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp khóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!