fbpx

Middle Sounds: Những Âm Giữa Của Từ trong tiếng Anh

Người Việt chúng ta không chỉ quên đọc những âm cuối của từ, mà chúng ta còn quên nốt luôn những âm giữa của từ. Khá buồn cười phải không? Điều này làm cho việc nói Tiếng Anh với người bản ngữ của chúng ta luôn trở nên khó khăn, vì họ không có cách nào để hiểu được những gì chúng ta nói. Hôm nay, hãy để thầy Patrick và cô Lan Anh giúp bạn nhé. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những âm giữa của từ, hãy bắt đầu thôi nào.

Chúng ta sẽ cùng điểm qua 5 âm giữa rất hay thường gặp trong từ và cũng thường rất hay bị thiếu trong quá trình đọc nữa.

Đầu tiên, chúng ta hãy đến với âm /z/

Cách đọc: Đặt đầu lưỡi ở phía trên, để phía sau hàm răng trên và gần chạm đỉnh của lợi trên cùng. kéo môi lên đều 2 bên và kéo căng đồng thời rung tại thanh quản tạo thành âm /z/

Wednesday /wenzdeis/              Arising /əraiziη/

President /prezidənt/

On Wednesday, the president will be arising at 6 pm.

Âm /s/

Cách đọc: Đặt đầu lưỡi ở phía trên, để phía sau hàm răng trên và gần chạm đỉnh của lợi trên cùng. Tạo âm /s/ đồng thời kéo môi lên đều 2 bên và kéo căng.

Master /mɑ:stə/               Western /westərn/

The kungfu master came from the western part of China.

Âm /v/

Cách đọc: Chạm môi dưới với hàm răng trên (để một khoảng hở nhỏ), đẩy luồng hơi ra, tạo độ rung ở thanh quản và tạo ra âm /v/.

Severe /səvi(ə)r/               Rival /rīvəl/

Savage /savij/                 Never /nevər/

I’ve never seen such a severe and savage attack from our rivals

Âm /ks/

Cách đọc: Để lưỡi chạm vào hàm trên để chặn hơn. Thả lưỡi ra nhanh, đẩy mạnh hơn. Và đọc theo “ks”.

Anxious /aNG(k)SHəs/             Sixteen /sikstēn/

Anxiety /æɳ’zaiəti/                    Vaccine /vaksēn/

When I turned 16, I became very anxious. I wish there was a vaccine for anxiety.

Âm /dʒ/

Cách đọc: Để đầu lưỡi vào lợi hàm trên để ngăn không cho hơi thoát ra ngoài. Thả lưỡi nhanh, đẩy luồng hơi mạnh ra ngoài. Môi di chuyển đẩy ra phía ngoài theo hình tròn.

Injured /indʒərd/                      Adjust /ədʒʌst/

Dangerous /deindʒərəs/            Technology /teknɔlədʤi/

This new technology is very dangerous, I think someone will be injured.

Đó là 6 âm giữa mà chúng ta học ngày hôm nay, khá đơn giản phải không? Quan trọng nhất, trong khi nói, các bạn đừng bỏ quên những âm nhỏ như thế này. Chỉ một âm thôi, cũng đủ làm cho câu nói các bạn trở nên lệch lạc đấy. Hãy luyện tập thật nhuần nhuyễn để tự tạo cho mình một phản xạ tốt nhé.

Hy vọng, bài học hôm nay của English Hanoi có thể giúp các bạn một phần trong việc nói Tiếng Anh tốt hơn, làm cho quá trình giao tiếp Tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn. Hãy cùng theo dõi và ủng hộ những bài học tiếp theo từ thầy Patrick và cô Lan Anh nhé!Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếpkhóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
0977 222 855