fbpx

Phân Biệt “Fun” với “Funny”

Chắc hẳn đối với những bạn học Tiếng Anh, đã không ít lần mọi người bị nhầm lẫn giữa “Fun” và “Funny” phải không? Cùng là tính từ, cùng chỉ sự vui vẻ, hài hước nhưng trong hoàn cảnh này lại dùng “fun”, hoàn cảnh kia lại dùng “funny”. Hôm nay, hãy để thầy Patrick giúp bạn phân biệt cách dùng 2 từ này nhé.

“Fun” – từ này được sử dụng khi chúng ta nói về những thứ mà chúng ta thích, khiến chúng ta hạnh phúc, vui.

VD:   Playing a video game is fun

          Hanging out with my friends is fun

Ở trong 2 trường hợp trên, đi chơi với bạn hay chơi điện tử đều là những thứ thuộc về sở thích của mỗi người khiến cho chúng ta vui. Thế nên, chúng ta sẽ nói “fun”.

“Funny” – từ này được sử dụng khi chúng ta nói về những thứ làm bạn cười theo nghĩa vui vẻ, hài hước, thú vị.

VD:   Jokes are funny

          Comedy videos are funny

“Jokes” và “Comedy videos” đều là những thứ khiến cho chúng ta cười vì độ hài hước, vui tính của chúng. Vậy nên, “funny” còn có thể hiểu được là “buồn cười, hài hước, vui nhộn”.

Rất đơn giản phải không? Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có thể phân biệt được cách dùng 2 từ này đâu. Hãy chăm chỉ lấy ví dụ để có thể phân biệt 2 từ này một cách rõ ràng và nhuẫn nhuyễn hơn.

Bài học hôm nay của English Hanoi mong phần nào có thể giúp các bạn trong việc học ngữ pháp Tiếng Anh nhanh và dễ dàng hơn. Hãy cùng tiếp tục theo dõi và ủng hộ những bài học tiếp theo của thầy Patrick nhé.

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp khóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
0977 222 855