fbpx

Phương pháp luyện thi IELTS cho người mất gốc

Nhiều người vẫn nghĩ rằng đã mất gốc thì việc học tiếng anh cơ bản còn rất khó huống gì là việc luyện thi IELTS. Đây là một những quan niệm sai lầm, bạn vẫn có thể thi IELTS từ một con số 0 tròn trĩnh. Thực tế đã chứng minh, có rất nhiều bạn trẻ đạt điểm số cao trong kỳ thi IELTS vừa rồi. Vậy phương pháp nào luyện thi IELTS cho người mất gốc hiệu quả?

Nắm vững cơ bản về tiếng Anh – IELTS

Phương pháp học IELTS nào là hiệu quả cho người mất gốc?

Để học hay luyện thi IELTS, bạn cần xây dựng một nền tảng vững chắc về ngôn ngữ này. Tiếng Anh bao gồm 3 kiềng chân cơ bản là ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Đây là những tiền đề quan trọng trong quá trình luyện và ôn thi của bạn.

Học phát âm

Ngữ âm là một phần quan trọng, quyết định tới sự phát triển của bạn trong tiếng Anh. Chỉ khi bạn phát âm chuẩn, bạn mới nói nghe đúng những gì người bản xứ nói. Hiện nay, có hai giọng tiếng Anh chủ yếu là Anh – Anh và Anh – Mỹ, bạn có thể tập phát âm theo hai kiểu này.

Người học IELTS nên học phát âm chuẩn tiếng Anh để dễ dàng cho các kỳ thi nghe, nói sắp tới

Đặc biệt, những người mất gốc cần quan tâm nhiều hơn tới phần phát âm này. Bạn cần bỏ nhiều thời gian bắt chước, tập nghe và luyện sao cho thành thục. Để đạt điểm cao trong phần thi nghe nói, hãy cố gắng trau dồi thật nhiều cho bản thân.

Học ngữ pháp

Ngữ pháp được xem là “cột sống” của một ngôn ngữ, tiếng Anh cũng vậy. Luyện thi IELTS cho người mất gốc, bạn cần quan tâm tới yếu tố này hơn. Bạn cần nắm vững ngữ pháp, để phần thi nói và viết được diễn ra trôi chảy.

Hãy tập trung vào những ngữ pháp cơ bản như các thì, các dạng câu điều kiện, … rồi bắt đầu mới luyện ác kiến thức nâng cao hơn.

Từ vựng

Nếu bạn có ngữ pháp chuẩn, pháp âm tốt nhưng vốn từ tiếng Anh không có bao nhiêu thì cũng thật khó trong việc diễn đạt. Đây là vấn đề mà nhiều bạn trẻ luyện thi IELTS gặp phải, họ mất gốc và không thể tìm ra các từ mà mình muốn, họ có ý nhưng không thể nói ra thành lời. Thiếu từ vựng sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong phần nghe, đọc hiểu, viết, thậm chí là cả phần thi nói.

Hãy học từ vựng tiếng Anh theo cụm từ, đặt câu dễ nhớ

Hãy bắt đầu với những từ cơ bản, thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Ghi nhớ bằng việc đặt câu, sử dụng trong bối cảnh hài hước vui nhộn, … Một lời khuyên cho bạn là đừng nên học từ đơn, hãy chọn cả cụm từ để học.

Học từ vựng là một quá trình dài, cần sự kiên trì và thời gian. Vì vậy, hãy tạo thành một thói quen đều đặn, chứ đừng quá “nhồi nhét”.

Giải pháp luyện thi IELTS cho người mất gốc tiếng Anh

Những người mất gốc tiếng Anh thường có tâm lý lo sợ trước các kỳ thi và không biết bắt đầu từ đâu. Các khóa học tại trung tâm English Hanoi chính là giải pháp dành cho bạn.

English Hanoi – IELTS với bạn là chuyện nhỏ

Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy, đội ngũ giảng viên 100% đạt chứng chỉ quốc tế, việc luyện thi từ mất gốc với bạn giờ thật dễ dàng. English Hanoi sẽ mang tới cho bạn môi trường đậm chất tiếng Anh, học như chơi, chơi như học, để ngôn ngữ mới này dần ngấm vào cơ thể và trở thành bản chất của bạn. Bạn có thể nhanh chóng nói, viết, nghe và đọc sách tiếng Anh như một người bản xứ.

English Hanoi còn cam kết đầu ra cho bạn, đồng hành cùng bạn trọn đời, giúp bạn chinh chiến với tiếng Anh. Tại đây, đã có hàng trăm, hàng ngàn học viên luyện thi IELTS từ con số 0, họ làm được, tại sao bạn không?

Qua bài viết này, hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin về việc luyện thi IELTS cho người mất gốc và trung tâm ôn luyện uy tín. Hãy liên hệ với English Hanoi để nhanh chóng được tư vấn, kiểm tra đầu vào và cải thiện khả năng tiếng Anh, đặc biệt là IELTS của bản thân.

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
0977 222 855