Làm thế nào để nghĩ bằng tiếng Anh?

Suy nghĩ bằng tiếng Anh là một trong những phương pháp luyện tập tốt nhất mà English Hanoi luôn muốn bạn có thể áp dụng. Đây chính là cách có thể hỗ trợ quá trình học nói tiếng Anh của bạn trở nên nhanh và hiệu quả hơn. Trong bài học ngày hôm nay, thầy Patrick sẽ chỉ ra những điểm quan trọng nhất bạn cần chú ý khi muốn luyện tập việc suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Đối với những người bắt đầu học tiếng Anh, điều này nói thì dễ hơn làm rất nhiều. Não bộ của chúng ta, đặc biệt là với những người trưởng thành, đã quen với việc tiếp nhận thông tin tiếng Anh thông qua tiếng mẹ đẻ của mình sau đó từ tiếng mẹ đẻ ta mới dịch lại qua tiếng Anh. Điều này làm chậm quá trình suy nghĩ dẫn tới việc giao tiếp trở nên nặng nề và không hiệu quả.

 

Vậy đâu là phương pháp hiệu quả để học cách suy nghĩ bằng tiếng anh và cần những bài luyện tập nào để có thể nhanh chóng đạt được khả năng suy nghĩ bằng tiếng anh? Việc đầu tiên và cũng là điểm mấu chốt của quá trình này, là bạn hãy bắt đầu với những gì đơn giản nhất:  từ vựng đơn giản, câu, cụm từ và cuối cùng là đoạn hội thoại.

Thử lấy ví dụ đơn giản như này nhé. Bạn hãy thử nhìn quanh vị trí bạn đang ngồi, khi thấy một vật bất kì, ví dụ như “cái ghế”, bạn có nghĩ ngay là “chair”? Thường thì chúng ta sẽ nghĩ đó là cái ghế trước, rồi mới đến “Cái ghế trong tiếng anh là chair”, đúng chứ? Hãy tập thói quen gọi tên đồ vật, xây dựng cho mình cách tư duy tiếng Anh ngay từ những từ vựng cơ bản nhất.

Sau khi bạn đã có từ “chair”, hãy cố gắng đặt câu dễ hiểu, đơn giản nhất với từ vựng đấy. Cố gắng đặt được thật nhiều câu, sau đó là cụm từ và cuối cùng là hình thành đoạn hội thoại của chính mình. Các bạn có thể đặt cho mình những câu hỏi và tự trả lời chính những câu hỏi đó, giống như việc bạn đang tự nói chuyện với bản thân trong đầu của mình vậy.

            VD:

–        What’s he doing?

–        He’s drinking some water.

–        Where did he get that from?

–        He got it from the tab.

 Đây là một quá trình cần luyện tập kiên trì hàng ngày. Vậy hãy lập kế hoạch để thực hiện nó trong vòng 30 ngày tới. Bạn sẽ thấy kết quả đáng ngạc nhiên đó. Nếu có thể bạn hãy theo dõi những bài học của English Hanoi và luyện tập cùng thầy Patrick hằng ngày. Điều này không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức mới mà nó còn khiến có quá trình tự học tiếng Anh của bạn bớt nhàm chán hơn rất nhiều đấy.

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp khóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!