Làm thế nào để bắt chuyện với người lạ bằng tiếng Anh

Trong một số tình huống tiếng anh giao tiếp thường ngày, có thể bạn sẽ gặp một số trường hợp tình cờ gặp những người bạn nước ngoài mới và muốn làm quen với họ. Đôi khi, bạn không biết mình sẽ nói những gì để cuộc nói chuyện được suôn sẻ và gây được ấn tượng tốt với người bạn mới. Hơn nữa, hiện nay, người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống, làm việc hoặc du lịch không còn là chuyện quá xa lạ. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn tận dụng được những cô hội này để luyện tập khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Vậy hãy theo dõi bài học ngày hôm nay của thầy Patrick và cô Lan Anh để học cách bắt chuyện với một người lạ thật tự nhiên nhé.

Cách tự nhiên nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện bình thường hãy dẫn dắt từ những sự vật xung quanh bạn, chủ đề có thể dễ nói đến nhất là thời tiết:

VD: “Nice weather today

Sau đó, hãy bắt đầu giới thiệu tên và nói lời làm quen:

VD: “My name is…. Nice to meet you

Để lịch sự hơn, bạn có thể dẫn dắt câu chuyện bằng cách đưa ra lời bình luận hoặc lời khen với những sự vật mà đối phương có. Đó có thể là về trang phục, phụ kiện, kiểu tóc,… Nhưng hãy cẩn thận tránh đưa ra những lời bình luận thiếu khiếm nhã.

VD: “I like your dress

Tránh dùng: “I like your legs

Và đừng quên đáp lại bằng lời cảm ơn nếu đối phương có khen mình.

Bạn hãy theo dõi kỹ đoạn hội thoại để có thể có được cách phát âm và mở rộng vốn từ vựng để bổ trợ cho ngữ cảnh trên. Đừng quên rằng cách học tập hiểu quả nhất là áp dụng chúng vào trong cuộc sống hằng ngày. Hãy tự tin, thoải mái để có cho mình những trải nghiệm tốt nhất với những người bạn mới. Bạn nhớ theo dõi English Hanoi thường xuyên để có thể có những kiến thức bổ ích nhất về cách học tiếng Anh hiệu quả nhé.