Từ Vựng Chủ Đề Phim Ảnh Trong Tiếng Anh

Những bộ phim thì luôn là chủ đề sôi nổi để bàn tán phải không các bạn ? Chúng ta luôn bị hấp dẫn bởi những bộ phim bom tấn rồi choáng ngợp với những kỹ xảo điện ảnh đỉnh cao. Hôm nay, hãy cùng cô Lan Anh và thầy Patrick cùng thảo luận về các loại phim và cách để diễn đạt làm sao khi nói về phim ảnh nhé ! Bật mí một chút, thầy cô cũng sẽ giới thiệu cho các bạn một số bộ phim hay với thể loại đa dạng khác nhau đó ! Hãy cùng chú ý lắng nghe và theo dõi để không bỏ lỡ bất kỳ điều gì nào !

Phim thì được chia làm các thể loại khác nhau, mỗi thể loại sẽ có nét đặc trưng riêng biệt đại diện cho thể loại đó, phù hợp với đối tượng khán giả hướng đến bao gồm :

Horror Movie ( phim kinh dị )

VD : Evil Dead, The Walking Dead

Animated Movie ( phim hoạt hình )

VD: Frozen , Wallace & Gromit – 1 bộ phim hoạt hình rất hài hước dành cho trẻ nhỏ

Romance Comedy ( phim hài lãng mạn )

VD: Desperate Housewives, Sex And The City

Action / Thriller Movie ( phim hành động )

Documentary Movie ( phim tài liệu )

Science Fiction ( khoa học viễn tưởng )

Khi xem một bộ phim hài lãng mạn gần gũi thân thuộc với cuộc sống hàng ngày đồng thời cũng mang lại cho ta những tiếng cười. Chúng ta sẽ nói :

It was heartwarming and a total laugh riot

Hay khi chúng ta xem một bộ phim được xây dựng công phu, hoành tráng với kỹ xảo điện ảnh chân thực, đẹp đến từng giây.

The special effect was breathtaking

Một câu chuyện, kịch bản hay hay một bộ phim thật sâu sắc khiến chúng ta phải suy nghĩ sau khi đã xem nó.

The plot was intriguing

It gave me food of thought

Tuy nhiên, hãy lưu ý về cách sử dụng những câu này nhé. Ví dụ như câu “The plot was intriguing” đừng nên sử dụng để nói về phim tài liệu nhé, vì phim tài liệu chỉ dựa trên sự thật và không có kịch bản nào được xây dựng cả ! Bạn hãy chú ý điều này nhé.

Như vậy, có vẻ như chúng ta đã sắm đủ cho mình một lượng kiến thức khá về phim ảnh rồi nhỉ ! Chúng ta đã biết được các thể loại phim và cách bày tỏ cảm xúc của mình sau khi xem một bộ phim. Chắc hẳn bây giờ, bạn đã có thể có đủ tự tin để thảo luận về một bộ phim bằng Tiếng Anh rồi chứ. Tuy nhiên, hãy nhớ tập luyện thật nhiều để có thể thành thạo trong việc giao tiếp nhé ! No pain no gain !

Để biết thêm chi tiết về cách dùng của những câu nói và thể loại phim một cách rõ ràng hơn, hãy xem video của cô Lan Anh và thầy Patrick nhá ! Bạn sẽ không hối hận đâu. Hy vọng qua video này, English Ha Noi có thể giúp bạn thu được một lượng kiến thức về phim ảnh, phong phú vốn từ, làm cho quá trình tự học giao tiếp của bạn dễ dàng hơn.