Cách Xử Lý Khi Gặp Rắc Rối bằng Tiếng Anh

Cuộc sống của chúng ta gặp không ít những rắc rối phải không ? Nó xảy ra rất thường xuyên hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Khi đến với những vấn đề như vậy, chúng ta giải quyết như thế nào ? Hãy cùng chú ý lắng nghe và theo dõi video hôm nay của thầy Patrick và cô Lan Anh về cách xử lý khi chúng ta gặp rắc rối nào.  Bắt đầu thôi !

Đầu tiên, đó chính là đoạn hội thoại ngắn giữa cô Lan Anh và thầy Patrick :

-         Uh oh, I’m going to get in trouble.

-         What do you mean ?

-         I think I broke this photocopier.

-         May be, you’d better tell someone.

-         I don’t know, they will think it is my fault.

-         Don’t worry, it’s always good to speak up.

Trong đoạn hội thoại này, chúng ta cần lưu ý một số từ như. “You’d” là cách viết tắt của “you had” , nhưng trong khi nói chúng ta không nên đọc thành “you had” mà nên đọc thành “you’d” . Nó sẽ làm cho cách nói của bạn tự nhiên và chuyên nghiệp hơn, giám khảo chấm thi cũng sẽ đánh giá cao khả năng giao tiếp hơn.

Một đặc trưng không thể thiếu khi nói Tiếng Anh, đó chính là nối từ. Nối từ làm cho cách nói của bạn tây hơn và thuần thục hơn.

VD : speak (k)up thay vì speak up

Khi đi làm ở văn phòng, chúng ta sẽ gặp rất nhiều nhưng vật dụng dễ hỏng hóc

VD :            Printer ( máy in)

                   Cash Register ( máy đếm tiền )

                   Photocopier ( máy photocopy)

Khi mắc vào những rắc rối, thì hãy nhớ đến những cụm này nhé ! Chắc chắn sẽ không thừa đâu.

Ask someone for help ( hỏi xin sự giúp đỡ của ai đó )

Call the help line ( gọi cho bên tư vấn dịch vụ )

Call maintenance ( gọi điện cho bảo trì )

Và nếu như bạn đang làm ở văn phòng, thiết bị có hỏng hóc, thì hãy thông báo cho tất cả mọi người cùng biết nhé. Thay vì im lặng, thì mọi người cùng chung tay giải quyết vấn đề nhanh chóng sẽ tốt hơn. Quản lý của bạn khi biết cũng sẽ không trách bạn nặng nữa, tâm lý người quản lý chỉ muốn công việc được hoàn thành nhanh thôi mà. Một kỹ năng cần thiết nếu như bạn dính vào rắc rối nhé !

Bài học hôm nay của thầy Patrick và cô Lan Anh hy vọng sẽ đem lại cho bạn một lượng kiến thức thật bổ ích, hữu dụng trong cuộc sống. “Practice Makes Perfect” hãy cố gắng luyện tập thật nhiều nhé. Hãy theo dõi và ủng hộ những video bổ ích của English Hanoi nhé bạn ! Những bài học mang đến chắc chắn sẽ giúp cho quá trình học Tiếng Anh giao tiếp của bạn tốt hơn đấy.