Cách phân biệt “Will” và “Going To”dễ hiểu nhất

Kỳ nghỉ lễ đang đến gần với chúng ta rồi phải không ? Các bạn đã có ý định đi đâu chưa ? Dù đã có hay chưa có, thì hãy nhanh tay tranh thủ tiếp thêm cho mình những kiến thức từ English Hanoi về những dự định, kế hoạch trong tương lai nhé. Bài học hôm nay của thầy Patrick và cô Lan Anh sẽ giúp chúng ta phân biệt được Will và Going To, đồng thời cũng sẽ trau dồi thêm khả năng giao tiếp của chúng ta khi nói về kỳ nghỉ. Còn chần chờ gì nữa mà không bấm xem ngay nào ! Video lần này bật mí sẽ vô cùng hấp dẫn đó !

Để phân biệt được Will với Going To ta căn cứ vào cách sử dụng nó

Will : Khi nói về một dự định được nảy ra trong thời điểm nói, quyết định bởi người nói trong một thời gian rất nhanh và ngắn.

VD : My friend and I are talking about the importance of learning IELTS. Suddenly, I said “I will take an IELT exam”.

Going To :  Khi nói về một dự định, một kế hoạch đã được lên sẵn từ rất lâu chuẩn bị kĩ lưỡng trong thời gian dài, có ý định trước.

VD : Patrick askes Lan Anh to have dinner with him. Lan Anh said she must tell her mom first. When she calls her mom, she said “I’m going to go out for dinner with Patrick…”

Trong quá trình học Tiếng Anh, chắc hẳn các bạn sẽ bị bối rối vì không biết mình nên chia thì như thế nào mới đúng. Khi nào nên dùng Will, khi nào thì dùng Going To. Hy vọng qua bài học này, các bạn có thể hiểu rõ hơn nhé.

Khi chúng ta giao tiếp, nói chuyện về một kế hoạch, dự định trong tương lai như đi du lịch chẳng hạn. Chúng ta sẽ hỏi và trả lời như thế nào ? Cùng tìm hiểu nào !

How are you traveling ? ( bạn đi bằng phương tiện gì )

Where are you staying ? ( bạn sẽ ở lại đâu )

When are you going ? ( bạn sẽ đi khi nào )

Who are you going with ? ( bạn sẽ đi với ai đấy )

Rất đơn giản phải không ?  Những câu nói này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc giao tiếp khi hỏi về một kế hoạch khi bạn bè đi chơi chẳng hạn. Sau bài học này, bạn có thể dễ dàng hỏi bạn ấy rồi nhé !

Sau bài học hôm nay, will và going to sẽ không thể làm khó bạn nữa, đồng thời bạn cũng có thêm cho mình những câu hỏi khi nói về kế hoạch tương lai. Khá đơn giản và dễ dàng phải không ? Tuy nhiên, bạn hãy chăm chỉ luyện tập hơn ở nhà nhé đôi khi dễ quá lại thành ra hay quên mất ! Hãy luyện tập nói và làm bài, đồng thời hãy xem video của English Hanoi để có thể hiểu rõ hơn nhé !

Hy vọng sau bài học hôm nay, thầy Patrick và cô Lan Anh đã có thể giúp các bạn trong việc tự học Tiếng Anh giao tiếp dễ dàng hơn, và củng cố ngữ pháp thật vững chắc hơn. Nếu không có nền tảng ngữ pháp vững chắc, sao chúng ta có thể học giỏi Tiếng Anh được chứ. Hãy đón xem những video tiếp theo của English Hanoi để tiếp thêm cho mình tri thức bạn nhé !