Cách hỏi tên và thông tin cá nhân bằng Tiếng Anh

Khi bắt đầu học Tiếng Anh giao tiếp, việc đầu tiên chúng ta học, bài nhập môn, đó chính là giới thiệu và hỏi về thông tin cá nhân. Ngay cả đối với những người đã học qua Tiếng Anh, khi hỏi về cá nhân, chúng ta sẽ không tránh khỏi việc bối rối không biết nói gì. Hãy để thầy Patrick giúp bạn nhé ! Bài học hôm nay của chúng ta sẽ là về cách hỏi tên và thông tin cá nhân bằng Tiếng Anh. Các bạn hãy chú ý theo dõi nhé ! Một bài học sẽ rất là bổ ích đây !

Đầu tiên, đó chính là về cách gọi và xưng hô

Mr ( Mister ) : thông thường khi nhắc đến Mr chúng ta sẽ thường nghĩ mình sẽ dùng từ này cho những người đứng tuổi hay dùng trong trường hợp trang trọng, nhưng không phải. Chúng ta có thể sử dụng Mr cho bất kỳ ai chỉ cần là đàn ông ( đừng nhầm lẫn nhé !) ngay cả một cậu bé

Ms. ( Miss )Mrs. : các bạn cần phải phân biệt một cách rõ ràng với cách xưng hô này. Ms. chỉ dùng cho những người phụ nữ chưa kết hôn và Mrs. thì ngược lại.

Khi chúng ta gặp một người lạ và bạn muốn làm quen, bạn hãy hỏi người đó:

What’s your name ? ( Tên bạn là gì ?)

1 tip nhỏ cho câu này: Nếu bạn nói “What is your name ?”, về cơ bản không hề sai về mặt ngữ pháp nhưng nó sẽ làm bạn hơi kém chuyên nghiệp, hãy đọc tắt từ “is” thành “What’s your name ?”. Cách đọc này sẽ làm cho bạn nói tự nhiên hơn đó !

Is that your first name ? ( đó có phải tên của bạn không ? )

How do you spell that ? ( bạn đánh vần nó như thế nào ? )

Để tránh nhầm lẫn vì bạn không nghe rõ tên của người đó như thế nào, hãy hỏi “How do you spell it?” vừa đỡ tốn thời gian và sai lầm không đáng có nữa !

What is your family name ? ( Họ của bạn là gì ?)

What is your phone number please ? ( Số điện thoại của bạn là gì ?)

What is your email ? ( Email của bạn là gì ? )

Khi hỏi email thường chúng ta sẽ bị lúng túng khi không biết nói @ như thế nào. Bạn hãy đọc nó gần giống như từ “at” và âm e bẹt.

Rất đơn giản và dễ nhớ phải không, tất cả đều là kiến thức nền khi bắt đầu học
Tiếng Anh. Tuy nhiên, đừng chủ quan nhé bạn ! Hãy chăm chỉ luyện tập nói thật nhiều ở nhà để rèn luyện cho mình phản xạ nhanh khi nói nhé ! Một khởi đầu tốt sẽ dẫn đến một thành công rực rỡ phải không ? Hãy cùng nhau cố gắng nào !

Bài học vừa rồi của thầy Patrick chắc hẳn đã giúp các bạn tự tin hơn trong việc giới thiệu và hỏi về thông tin cá nhân của người khác phải không ? Mong rằng, sau video hôm nay, English Ha Noi có thể giúp cho quá trình học giao tiếp tiếng Anh của bạn cải thiện phần nào. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ English Ha Noi nhé !