IELTS Speaking Part 1: chủ đề Friend

Như mọi người đã biết, IELTS Speaking Part 1 chủ đề sẽ xoay quanh cuộc sống của chúng ta với những chủ đề quen thuộc. Trong những chủ đề đó, không thể không kể đến chủ đề bạn bè. Hãy cùng thầy Patrick và cô Lan Anh tìm hiểu xem liệu chúng ta nên làm gì hay những từ vựng liên quan đến chủ đề này là gì nhé.

Bắt đầu với part 0 hay còn gọi là phần giới thiệu qua về bản thân. Có rất nhiều bạn khi bước vào phòng thi, không biết rõ phần này và trở lên lúng túng. Hãy thật bình tĩnh và hiểu rằng đây là một phần của bài thi nhé.

Trong những câu trả lời trong bài thi thử của cô Lan Anh và thầy Patrick, cô Lan Anh đã mắc khá nhiều lỗi khi lặp lại từ “friend” suốt quá trình nói của mình. Hãy thử tìm hiểu xem cách paraphrase lại từ này như thế nào nhé.

Acquaintance ( người quen )

Buddy ( bạn thân )

Hãy lưu ý, “buddy” là một cách nói khá dân dã nên nếu bạn không thật sự quá cởi mở thì hãy nên sử dụng từ này với bạn thân mình thôi nhé.

Colleague ( đồng nghiệp )

Classmate ( bạn cùng lớp )

Để giữ cho mối quan hệ của mình, điều đầu tiên khá quan trọng đó là phải “contact” với nhau đúng không ? Hãy cùng điểm quan một số từ nào.

Connect ( kết nối )

Keep in touch ( giữ liên lạc )

Trong quá trình trả lời câu hỏi, hãy nhớ là bạn nên trả lời tầm khoảng 2-3 câu nhé. Đừng trả lời quá ngắn, nó không sai nhưng nó có thể làm thấp đi trình độ và điểm số của bạn. Tuy nhiên, cũng đừng quá lan man nhé.

Một số từ liên quan đến chủ đề

Roam ( đi chơi )

Frequently ( thường xuyên )

Excitement ( sự hứng thú )

Hanging out ( đi chơi )

Có vẻ như, sau bài học hôm nay chúng ta đã có cho mình một lượng kiến thức tương đối phải không ? Hãy nhớ luyện tập nói thật nhiều để có thể nhớ được từ và luyện cho mình một phản xạ tốt nhé.

Hy vọng, sau bài học hôm nay, English Hanoi cùng thầy Patrick và cô Lan Anh có thể giúp cho quá trình tự học IELTS của bạn dễ dàng hơn. Hãy cùng chú ý theo dõi những video tiếp theo nhé.