Speaking IELTS – chủ đề Festival & TET holiday

Tết đang rộn ràng khắp muôn nơi rồi, mọi người đã sắm sửa mình những gì để chuẩn bị cho kỳ nghỉ dài ngày này chưa ? Vui vẻ là thế nhưng chúng ta đừng quên nhiệm vụ chính của mình là học IELTS nhé. Hôm nay, bài học của chúng ta sẽ có sự tham gia đặc biệt của bạn Nguyễn Thị Thanh Huyền, trong bài thi IELTS với thầy Patrick. Chủ đề hôm nay của chúng ta là Festival – là những lễ hội, hãy cùng chú ý lắng nghe xem bài trình bày của Huyền và sự đánh giá, phân tích của cô Lan Anh và thầy Patrick. Bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích từ hôm nay đây !

Nhìn chung, phần thể hiện của Huyền thật sự rất xuất sắc, bạn ấy sử dụng được rất nhiều những từ vựng khác nhau và đặc biệt, khi nói, Huyền rất trôi chảy không có những từ thừa như à, ừm. Đây là một điểm mà mọi người nên lưu ý. Fluency cũng chiếm một lượng điểm khá quan trọng, mà việc rèn luyện rất dễ, nên chúng ta hãy học tập Huyền, cố gắng nói một cách trôi chảy, mạch lạc nhé !

Có những lỗi khá nhỏ như phần chia động từ, khi nói, chúng ta không để ý hay khi phát âm bạn hay bị quên mất âm cuối. Hãy ghi nhớ điều này, âm cuối chính là khoảng cách giữa người 7 điểm và 8 điểm. Người chấm rất tinh ý, nên hãy cố gắng khắc phục lỗi này bằng cách luyện tập nhé.

Trong quá trình nói, điều của Huyền làm thầy Patrick rất ấn tượng đó chính là việc bạn ấy nói “I’m gonna do” thay vì “I’m going to do”. Tuy không trang trọng, nhưng đó lại rất tự nhiên và thoải mái. Nó thể hiện được sự thông thạo, khả năng nói tiếng anh giao tiếp của bạn rất tốt.

Một số những từ vựng được sử dụng được coi là đắt giá mà Huyền đã sử dụng:

Gregorian Calendar ( lịch dương)

Lunar Calendar ( lịch âm )

Peach Tree ( hoa đào )

Pilgrim ( người hành hương )

Family Reunion ( gia đình xum vầy )

Ngoài việc sử dụng thành thạo những từ liên quan đến chủ đề, bạn cũng cần phải trang bị cho mình những cụm từ có thể được sử dụng nhiều lần, rất dễ dùng mà lại ghi lại ấn tượng cao

VD : allocate ( sắp xếp )

Trong quá trình đi vào trả lời phần 2, các bạn nên lưu ý rằng chúng ta nên chọn cách dẫn dắt trực tiếp đi vào vấn đề thay vì dẫn dắt gián tiếp rắc rối. Hãy tiết kiệm thời gian đó để nói vào trọng tâm sẽ tốt hơn.

Nhắc đến IELTS thì paraphrase là một phần không thể thiếu, hãy xem chúng ta có thể paraphrase lại từ “ festival” như thế nào nhé.

Celebrate ( ăn mừng )

Occasion ( dịp )

Custom ( văn hóa )

Huyền đã thể hiện rất tốt trong phần thi của mình với thầy Patrick. Thật ngưỡng mộ phải không ? Bài học hôm nay chắc hẳn sẽ giúp các bạn rất nhiều khi gặp chủ đề này hay bất kỳ chủ đề nào với những kinh nghiệm rút ra được từ hôm nay. Practice makes perfect, không ai có thể chinh phục IELTS ngay lập tức cả, hãy dành cho mình thời gian luyện tập và ôn lại để có thể hoàn thiện, tiến bộ kỹ năng của mình hàng ngày nhé !

Hãy cùng nhau học và cải thiện kỹ năng nào ! Bài học hôm nay của English Hanoi hy vọng sẽ giúp các bạn trong việc luyện thi IELTS, giúp cho bạn có được những kỹ năng thật tốt để chuẩn bị bước vào kỳ thi. Đón xem những video tiếp theo của thầy Patrick và cô Lan Anh để cùng học hỏi bạn nhé !