fbpx

Tổ Hợp Phụ Âm Thường Gặp trong tiếng Anh

Người Việt chúng ta thường có thói quen khó sửa khi học Tiếng Anh đó là thường hay bỏ, không đọc phụ âm cuối khiến cho câu nói của chúng ta trở nên thật kỳ quặc. Không chỉ phụ âm cuối mà ngay cả các tổ hợp phụ âm người Việt cũng hay bỏ qua vì thói quen và cũng vì nó khó để phát âm nữa. Hôm nay, thầy Patrick và cô Lan Anh sẽ giúp bạn giải quyết điều đó. Chúng ta hãy cùng nhau học về những tổ hợp phụ âm thường gặp và cách đọc thật chuẩn chúng nhé!

Cách đọc:

Âm /s/ : Giữ 2 răng với nhau và đọc không ra tiếng chữ “s”

Âm /t/ : 2 hàm răng chạm nhau, lưỡi chạm hàm trên, nhẹ đẩy hơi ra âm “t”

Âm /k/: Miệng hơi mở ra, phần cuống lưỡi nâng lên chạm vào phần ngạc mềm ở trên, chặn luồng hơi đi ra. Sau đó, lưỡi nhanh chóng hạ xuống để luồng hơi thoát ra, tạo thành âm /k/.

Âm /p/: Mím chặt hai môi khiến dòng khí đi lên bị chặn lại, sau đó hai môi mở đột ngột để luồng khí bật ra ngoài.

Bí quyết để đọc được các tổ hợp phụ âm đầu tiên là bạn phải đọc thật đúng những phụ âm cấu thành lên tổ hợp đó sau đó rồi nhanh chóng đọc chúng nối lại với nhau. Khi đó, bạn sẽ đọc chuẩn tổ hợp phụ âm.

Tổ hợp phụ âm /st/

First /fə:st/ – đầu tiên.                                 

Worst /wərst/ – tồi tệ nhất

Blash /bla:st/ – luồng gió, hơi bom.

Tổ hợp phụ âm /ps/

Stops /stɔps/ – dừng lại             

Pumps /pʌmps/ – máy bơm.

Tổ hợp phụ âm /kst/

Next /nekst/ – tiếp theo

Text /tekst/ – văn bản

Đó là những gì bài học hôm nay mang lại cho chúng ta, những tổ hợp phụ âm này tưởng khó nhưng cũng không hề hấn gì phải không? Chỉ cần chúng ta chăm chỉ luyện tập, thì dù khó như thế nào cũng sẽ đều chinh phục được hết. Hãy luyện tập những âm này ở nhà thật nhiều để có thể thuần thục hơn nhé.

Hy vọng, bài học hôm nay của thầy Patrick có thể giải quyết những lỗi sai phát âm của chúng ta. Hãy cùng theo dõi và ủng hộ những video tiếp theo nhé!

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếpkhóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
0977 222 855