Mỗi chúng ta đều có những tính cách rất khác nhau và đa dạng phải không? Một trong những bài học căn bản đầu tiên, đó chính là giới thiệu bản thân và tính cách của mình. Làm sao để có thể nói tính cách của mình bằng Tiếng Anh sao cho chuẩn xác được? Hãy để cô Lan Anh và thầy Patrick giúp bạn làm điều đó nhé. Chúng ta sẽ cùng theo dõi bài học hôm nay nhé. Bắt đầu thôi!

1.     Adventurous /əd´ventʃərəs/ – mạo hiểm.

Từ này chắc chắn sinh ra để dành cho những người thích đi du lịch, khám phá những miền đất mới.

2.     Persistent /pə’sistənt/ – kiên định

Một người luôn chăm chỉ và hướng đến mục tiêu của mình, không chịu từ bỏ cũng như không bao giờ đứng núi này trông núi nọ.

3.     Intolerant /in´tɔlərənt/ – không khoan dung. >< tolerant

Không dễ dàng tha thứ, hay phàn nàn và không chịu đựng.

4.     Tactful /tăkt’fəl/ – lịch thiệp, khéo xử.

5.     Tactless /tæktlis/ – sống sượng.

Một người “khéo ăn khéo nói sẽ có được cả thiên hạ” và một người “sống sượng, bỗ bã”, chắc hẳn chúng ta đều biết sẽ thích ai hơn nhỉ.

6.     Inflexible /in´fleksəbl/ – không linh hoạt. >< flexible

Có những người rất kiên định với những gì mình đặt ra, nhưng đôi khi sự kiên định đó lại trở thành sự ì ạch, không linh hoạt. Trong xã hội, nếu như không tự mình năng nổ mà chỉ với những gì mình có, thì sẽ không bao giờ có thể phát triển tốt.

7.     Sociable – cởi mở.

Những người rất dễ làm quen, cởi mở, hòa đồng ai cũng nói chuyện được, ai cũng có thể làm bạn được.

Chắc hẳn sau bài học hôm nay, mọi người có thể thu cho mình một lượng từ vựng khá bổ ích phải không? Hãy sử dụng và luyện tập nó ở nhà thật nhiều để có thể nhớ và thực hành thuần thục hơn nhé. Practice Makes Perfect!

Bài học hôm nay của English Hanoi hy vọng có thể giúp ích các bạn trong việc bổ sung, học từ vựng Tiếng Anh để miêu tả tính cách của mình. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ những bài học tiếp theo của thầy Patrick và cô Lan Anh nhé