Cách nói ngày trong tuần, tháng trong năm là những kiến thức cơ bản để chúng ta giao tiếp, đặt lịch hẹn, lên kế hoạch làm việc…  Tuy nhiên, khác với tiếng Việt khi hầu hết các thứ trong tuần được sắp xếp theo số thứ tự, 7 ngày trong tuần của tiếng Anh lại được gọi bằng những tên khác nhau khiến cho việc phát âm và ghi nhớ trở nên khó khăn hơn. Hãy cùng thầy Patrick học cách phát âm chuẩn tiếng Anh các thứ trong một tuần và biết thêm những lưu ý quan trọng nào.

Các bạn hãy nghe và nhắc lại theo thầy Patrick cách đọc tên các ngày trong tuần trong tiếng Anh:

bảy ngày trong tuần bằng tiếng Anh.PNG

Thầy Patrick cũng chỉ ra những lỗi sai mà người Việt thường hay mắc trong cách đọc “Tuesday”, “Wednesday” và “Thursday”.  Đó là âm /z/ ở giữa từ. Để phát âm chính xác từ này bạn phải phân biệt được /z/ và /s/. Âm /z/ là âm hữu thanh, khi phát âm bạn sẽ cảm nhận được cổ họng của bạn rung. Ngược lại, âm /s/ là âm vô thanh, khi phát âm cổ họng bạn sẽ không rung. Để hiểu hơn chi tiết và cách phân biệt 2 âm này, bạn có thể theo dõi bài học “Làm thế nào để phân biệt cặp âm /s/ và /z/” trong phần Phát âm để hiểu rõ hơn.

Hy vọng qua bài học này các bạn biết và hiểu được cách phát âm 7 ngày trong một tuần trong tiếng Anh cũng như một số lưu ý khi phát âm chúng. Hãy nhớ luyện tập và áp dụng chúng vào trong cuộc sống hàng ngày và theo dõi nhiều hơn những bài học khác của English Hanoi để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếpkhóa học IELTS của English Hanoi

Hoặc có thể đặt lịch tư vấn 1-1 với thầy Patrick qua hotline: 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!