Trong cuộc sống cũng như công việc có rất nhiều tình huống mà bạn phải giới thiệu bản thân mình bằng tiếng Anh. Một số bạn không biết phải bắt đầu thế nào và nói những gì, chỉ mãi giới thiệu tên tuổi thì sẽ thật nhàm chán. Tại English Hanoi, giới thiệu những thông tin về bản thân luôn là một trong những bài học đầu tiên và cơ bản nhất. Hôm nay hãy cùng xem diễn viên, NSUT Minh Châu thực hành giới thiệu bản thân mình như nào trong lớp học giao tiếp nhé!

Cấu trúc của một bài viết giới thiệu về bản thân mà các bạn có thể tham khảo:

1. My name – age – address (Họ tên – tuổi – nơi ở)

2. My family – how many people – what they do (Gia đình – bao nhiêu người – họ làm nghề gì?)

3. What I do – what I like – my personality, etc. (Tôi làm gì – sở thích của tôi – tính cách của tôi v.v…)

4. What I usually do everyday/in my freetime? / (Tôi thường làm gì hằng ngày/trong lúc rảnh rỗi?)

5. The end. (Kết bài)

Ai cũng có thể học tiếng Anh, bất kể độ tuổi, giới tính, nơi chốn, nghề nghiệp nào. Vậy nên, không có lý do gì mà bạn còn chưa bắt đầu, đúng không nào? Hãy xuất phát từ những điều nhỏ nhất, những thông tin cơ bản nhất. Và nếu chúng ta có gặp nhau, hãy giới thiệu bản thân bạn cho mình biết nhé. Mình rất mong chờ đấy.

Hy vọng qua video trên, bạn đã có thêm động lực cho việc học tiếng Anh của mình. Nhớ theo dõi English Hanoi thường xuyên để thấy thêm được những tấm gương về tinh thần tự học tiếng Anh cũng nhưng những bài học, kiến thức bổ ích liên quan đến tiếng Anh nhé.

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp khóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!