4 Thành Ngữ về Gia Đình dễ dùng nhất trong IELTS speaking

Chắc hẳn các sỹ tử thi IELTS không còn gì quá xa lạ với chủ đề gia đình phải không ? Đây là một trong những chủ đề thường gặp nhất trong phần thi Speaking đặc biệt là part 1. Gia đình là hai chữ thân thuộc với mỗi con người chúng ta, là nơi gắn liền với mọi sự trưởng thành, là một phần không thế thiếu. Chắc cũng có lẽ vì vậy mà chủ đề gia đình luôn có cơ hội rơi vào lên đến 50% trong IELTS. Một cách để nâng điểm band IELTS của mình lên chắc hẳn mọi người cũng đã biết rồi, đó chính là idiom hay còn gọi là thành ngữ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng cô Lan Anh và thầy Patrick tìm hiểu về những idiom nói về gia đình nhé. Bắt đầu thôi !

Idiom đầu tiên là một câu nói rất quen thuộc của người Việt Nam chúng ta.

Blood is thicker than water

Một giọt máu đào hơn ao nước lã

Dù trong văn hóa người phương Đông hay phương Tây, gia đình vẫn luôn quan trọng hơn cả, Đó chính là những người máu mủ ruột rà, cùng cha cùng mẹ với chúng ta, Gia đình luôn là trên hết. Thật ý nghĩa phải không ?

Run in one’s family

Đặc điểm di truyền

VD : Thầy Patrick có mũi to, bố thầy mũi to và ông nội thầy cũng mũi to. Mũi to chính là “run in one’s family”

Like two peas in a pod ( Giống nhau như đúc )

Hãy chú ý phân biệt, idiom này chí sử dụng để nói về những người cùng thế hệ, chạc tuổi nhau. Và hướng đến sự hòa hợp, giống nhau về mặt tư tưởng, suy nghĩ nhiều hơn là ngoại hình

The spitting image of someone ( Rất giống nhau )

Idiom này khá giống idiom trên nhưng idiom này chỉ những người khác thế hệ, có một khoảng cách tuổi tác nhất định. Hướng đến sự giống nhau về vẻ bề ngoài nhiều hơn là về tính cách.

Chúng ta đã cùng điểm qua 4 idiom được học hôm nay rồi, hãy nhớ idiom luôn là một công cụ mạnh giúp bạn ghi điểm trong phần thi IELTS Speaking. Nên hãy cố gắng luyện tập thật nhiều ở nhà nhé, một cách tốt nhất để nhớ những idiom nảy nhanh là bạn hãy luyện nói, áp dụng vào cuôc sống, giao tiếp nhiều hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên không biết mình ghi nhớ từ lúc nào đấy.

Hy vọng bài học hôm nay của thầy Patrick và cô Lan Anh sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc cải thiện điểm thi IELTS của mình, giúp quá trình luyện thi IELTS của bạn đạt hiệu quả hơn. Hãy cùng chú ý theo dõi những video tiếp theo nhé !