Nâng Cấp Từ Vựng IELTS: Chủ Đề Information Technology

Đa số các bạn đang ôn thi IELTS, ở bất cứ trình độ nào, đều khá hoang mang về mảng từ vựng. Chúng ta thường nghĩ rằng "không biết đủ từ vựng" là nguyên nhân mình không nghe được câu trả lời trong phần thi Listening, làm bài đọc chậm chạp trong bài Reading, hoặc không có từ để dùng trong Writing và Speaking. Vậy, chăm chỉ trau dồi thêm nhiều từ vựng thường xuyên đều đặn sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo sợ này đấy. Trong bài học này, thầy Patrick và cô Lan Anh sẽ chia sẻ từ vựng trong topic Information Technology.

Trước khi bắt đầu bài học, bạn hãy nhớ một trong những cách học từ vực hiệu quả nhất là học từ vựng theo Collocation. Collocation là những cụm từ thường được kết hợp với nhau một cách thật tự nhiên. Nắm và hiểu rõ được tình huống sử dụng các cụm từ này sẽ khiến cho lời nói của bạn trở nên tự nhiên nhất và giống với người bản xứ nhất. Hãy xem qua một số cụm từ thường gặp với những từ vựng sau nhé:

1.      Remote: Điều khiển

T.V remote: Điều khiển Ti-vi

Hand held remote: Điều khiển cầm tay

2.      Automatic: Tự động

Fully automatic: Tự động hoàn toàn

Totally automatic: Tự động hoàn toàn

3.      Connection: Kết nối

Establish a connection: Thiết lập sự kết nói

High speed connection: Kết nối tốc độ cao

Slow connection: Kết nối chậm

4.      Screen: Màn hình

Blank screen: Màn hình trống

Giant screen: Màn hình khổng lồ

Flat screen: Màn hình phẳng

            Một trong những điều cần lưu ý khi học một từ vựng mới là cách phát âm từ đó một cách chuẩn chỉnh. Để học tập hiệu quả nhất bạn hãy xem video, nghe và nhắc lại cách phát âm chuẩn theo thầy Patrick. Đặc biệt chú ý vào những âm cuối (Ending sound) mà thầy cô đã lưu ý bạn nhé. Và cũng đừng quên đặt câu theo các collocation trên để việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn.

Vậy không còn đường tắt nào khi học từ vựng tiếng Anh. Tuy nhiên, hãy đi từng mỗi ngày từng bức nhỏ, bạn sẽ đi đến đích trong ngày không xa. Hy vọng qua bài học này bạn đã thêm kiến thức từ ý nghĩa, cách sử dụng cũng như ví dụ về những Collocation hay gặp về chủ đề Information Technology. Để xem thêm những từ vựng về chủ để khác, cũng như là những kiến thức bổ ích khác về việc học ILETS, bạn đừng theo dõi English Hanoi và luyện tập hằng ngày nhé.

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp khóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!