fbpx

Vượt Qua Nỗi Sợ Nói Tiếng Anh

Từ trước đến giờ, cách dạy Tiếng Anh của người Việt Nam chúng ta luôn thiên về viết và đọc, ngữ pháp nhiều hơn. Thế nên, một vấn đề nan giải đối với người Việt chúng ta đó chính là Nói Tiếng Anh. Thiếu luyện tập và tự ti về bản thây mình đã tự tạo nên cho rất nhiều người một bóng đen tâm lý đó chính là sợ nói Tiếng Anh. Hôm nay, hãy cùng nghe English Hanoi và bạn Hường – một sinh viên đại học Luật chia sẻ về việc bạn ấy đã vượt qua nỗi sợ nói Tiếng Anh nhé !

Hường là một bạn sinh viên học Luật với chuyên ngành Tiếng Anh pháp lý, tuy bạn ấy học chuyên ngành Tiếng Anh nhưng bạn ấy lại rất sợ nói Tiếng Anh. Vấn đề của bạn ấy chắc hẳn cũng là vấn đề của rất nhiều bạn học Tiếng Anh bây giờ. Đó chính là khi bắt đầu học Tiếng Anh – một ngôn ngữ khác, có rất nhiều những khó khăn, thử thách. Khi đối diện với những chông gai đó, bạn ấy đã quyết định cứ mặc vậy và bỏ bê Tiếng Anh rất lâu. Thế nhưng, đối với thời đại bây giờ Tiếng Anh là một công cụ cực kỳ quan trọng, thế nên bạn ấy đã quyết định đến với English Ha Noi để cải thiện Tiếng Anh của mình.

Vào những buổi đầu tiên học tại lớp A2, vì mặc cảm của cá nhân luôn nghĩ rằng “Mình không học giỏi Tiếng Anh”, Hường đã rất sợ sệt mỗi khi thầy gọi bạn trả lời. Tất cả những gì bạn biết là chỉ trả lời “ Yes” hoặc “No”.Thế nhưng, bạn ấy đã kiên trì với quá trình học của mình và giờ đây có thể đứng trước mặt mọi người và chia sẻ về câu chuyện của bạn ấy. Thầy Patrick, cô Lan Anh cùng với giáo viên, trợ giảng tại trung tâm đã giúp đỡ và động viên bạn ấy rất nhiều. Bạn ấy đã thật sự thay đổi tự tin hơn và thông thạo hơn trong việc nói Tiếng Anh.

Một câu chuyện khá là truyền cảm hứng phải không ạ ? Chắc hẳn có rất nhiều trường hợp như bạn Hường phải không, đừng ngại ngần gì hết, hãy mạnh dạn và tự tin đối mặt với nỗi sợ của bạn. Hãy cứ nói dù cho những điều bạn nói không đúng,trong giao tiếp không cần thiết phải luôn luôn nói đúng ngữ pháp mà chỉ cần bạn nói rõ ràng và tự tin. Bạn đã thành công rồi đó.

English Hanoi thật sự rất vui vì đã giúp cho Hường vượt qua nỗi sợ nói Tiếng Anh của mình. Chúng tôi rất sẵn lòng để giúp đỡ các bạn trong việc vượt qua nối sợ này. Chúng ta hãy cùng nhau giúp đỡ lẫn nhau để có thể học Tiếng Anh tốt hơn nhé ! Hãy cùng chinh phục đỉnh núi này nào.

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếpkhóa học IELTS của English Hanoi

Hoặc có thể đặt lịch tư vấn 1-1 với thầy Patrick qua hotline: 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
0977 222 855