fbpx

NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ CÂY THÔNG NOEL MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT?

CHRISTMAS TREE AND FUNNY FACT

Loài cây quen thuộc của ngày lễ Giáng Sinh có thể ẩn chứa nhiều bí mật đáng kinh ngạc mà sau khi đọc xong bài này bạn mới biết đấy! Cùng IELTS HANOI giải trí với những sự thật không thể thú vị hơn về loài cây mang tính biểu tượng mỗi dịp Giáng sinh này nhé.

1. Ở một số nơi, cây thông được treo lên, thậm chí treo ngược

Ở vùng Tây Nam nước Đức trong suốt thế kỉ 17 và 18, việc treo những cây thông nhỏ lên trần nhà hoặc mái nhà là rất phổ biến, đặc biệt là đối với tầng lớp xã hội thấp. Điều này có vẻ hơi quá đà, nhưng nó giúp các món quà và đồ trang trí tránh xa khỏi tầm tay trẻ em.

2. Một hoàng tử đã giúp cây thông Noel nổi tiếng như ngày nay

Hoàng tử Albert của Vương quốc Anh chính là người đã mang cây thông Noel từ nước thuộc địa Đức thời đó đến với thế giới các nước nói tiếng Anh sau khi tặng nó cho vợ mình, Nữ hoàng Victoria, khiến nó trở thành vật trang trí được biết đến rộng rãi. Còn Sara Josepha Hale đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá cây thông Noel tại Mỹ khi tờ tạp chí của cô có đăng hình vẽ gia đình hoàng gia tại Anh với cây thông Noel vào năm 1850.

3. Quà Giáng Sinh từng được để bên trong cây, chứ không phải ở dưới

Vào những thập kỉ đầu tiên của mình ở Mỹ, người ta treo quà lên cành cây thông Noel hơn là đặt ở dưới. Các tin tức thường gặp trong những năm 1870 thường ghi lại những ‘cây thông Noel khổng lồ bao phủ bởi quà Giáng Sinh’, bao gồm kẹo, búp bê, và đồ chơi đủ loại. Thậm chí hoa quả, bánh kẹo cũng được treo quanh cây và trẻ con cứ thế chỉ việc ‘hái’ chúng từ cây rồi thưởng thức.

4. Cây thông Noel có thể rất nguy hiểm

Từ những ngày xa xưa, cây thông Noel đã là những thứ có thể gây cháy khủng khiếp. Trước khi đèn điện được phát mình, nhiều nhà cho thắp nến đặt lên cây, điều này đồng nghĩa với việc cứ đến sáng Noel, các đài báo sẽ lại nói về một số ngôi nhà bị bốc cháy vì cây thông bắt lửa. Thậm chí khi các gia đình bỏ đi thói quen nguy hiểm trên, loài cây này vẫn có thể gây rắc rối lớn khi khô đi.

5. Cây thông Noel mang lại lợi nhuận khổng lồ

Mỗi năm có khoảng 25 đến 30 triệu cây thông được bán đi tại Mỹ, theo như Hiệp hội Cây thông Noel Quốc gia, mang lại số tiền ước chừng vào khoảng 1 tỉ đô la Mỹ (tương đương 22.700 tỉ đồng). Những cái cây này được trồng tại gần 15.000 nông trại tại tất cả 50 bang của Mỹ, trong đó những nơi sản xuất lớn nhất bao gồm Oregon, Bắc Carolina, Michigan, Pensylvania, Wisconsin, và Washington.

Những sự thật trên thật thú vị đúng không nào, Ielts Hanoi xin kính chúc thầy cô, học viên có một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp bên gia đình. Và đừng quên đón chờ seri bài tiếp theo về giáng sinh của chúng mình nhé.  

 Lê Quỳnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
0977 222 855